Đảng bộ xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh): Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

00:23 17/02/2017

Sáng ngày 20/12, Đảng bộ xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy –UVBTV Huyện ủy -Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh và các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạọ xã Kỳ Thượng.

Năm 2016, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Đảng bộ xã Kỳ Thương đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát chỉ tiêu kế hoạch đề ra, triển khai thực hiện và thu được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 ở Đảng bộ xã Kỳ Thượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Lãm -Bí thư Đảng bộ xã Kỳ Thượng

đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Về kinh tế, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác sản xuất nông nghiệp, thương mại- dịch vụ và xây dựng cơ bản, tài chính ngân sách, quản lý tài nguyên - môi trường. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 630 tấn; đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định. Giá trị sản xuất xã hội ước đạt 167 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 25 triệu đồng/ người/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 5,5 tỷ đồng. Xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu, chỉnh trang các vườn hộ, đầu tư xây dựng một số mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng cây ăn quả. Lĩnh vực giáo dục, y tế, dân số, thương binh xã hội, lao động việc làm, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm chú trọng. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã Kỳ Thượng còn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân. Kịp thời quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến tận cán bộ, đản viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao phê bình và tự phê bình. Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp được 09 đảng viên mới,  cử 07 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị. Làm hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 23 Đảng viên. Làm tốt công tác tổ chức, duy trì tốt công tác kiểm tra, giám sát. Công tác dân vận và hoạt động của HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét. Qua phân loại, có 10 chi bộ đạt TSVM. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được khắc phục như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đạt kết quả chưa cao; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, thu thuế, phí và lệ phí chưa chặt chẽ, một số nguồn thu đạt thấp. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn ở mức cao; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp; Việc thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới; Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số chi bộ chưa đáp ứng yêu cầu, nội dung sinh hoạt còn hạn chế.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã trao huy hiệu 40, 50 tuổi Đảng cho 8 đồng chí và phát biểu, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2016 của Đảng bộ xã Kỳ Thượng. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và lưu ý với Đảng bộ xã Kỳ Thượng cần tập trung chú trọng phát triển kinh tế xã hội, xây dựng các mô hình kinh tế, đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng cây ăn quả, phát triển thương mại dịch vụ; giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

trao huy hiệu Đảng 40, 50 tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Đảng bộ xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2016.

Đảng bộ xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) trao giấy khen

cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2016.

Đảng bộ xã Kỳ Thượng ( huyện Kỳ Anh) trao giấy khen

cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2016.

Thúy Nga