Huyện ủy Kỳ Anh: Giao ban công tác nội chính Quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV- 2016.

00:27 17/02/2017

Sáng ngày 13/10, Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác Nội chính Quý III và triển khai nhiệm vụ Quý IV- 2016. Dự hội nghị có các đồng chí; Nguyễn Viết Trường - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trưởng phó các ban ngành trong khối nội chính. Đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh chủ trì hội nghị giao ban.

Huyện ủy Kỳ Anh giao ban công tác nội chính Quý III

và triển khai nhiệm vụ Quý IV- 2016.

Trong quý III- Năm 2016, Cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Nội chính; Trong đó, tập trung chỉ đạo ổn định đời sống nhân dân, phát triển sản xuất đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tuyên truyền chủ trương của Trung ương, Tỉnh về khắc phục sự cố môi trường, ổn định sản xuất. Chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tham gia công tác kê khai, đánh giá, thẩm định thiệt hại do sự cố môi trường biển đảm bảo chặt chẽ, chính xác, đúng đối tượng, công khai, dân chủ, minh bạch và đúng thời gian quy định. Theo đó, công tác nội chính của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, các ngành trong khối nội chính huyện Kỳ Anh đã phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp hiệu quả, công tác nội chính đạt nhiều kết quả quan trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định, nhân dân tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn khởi tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất; Làm tốt công tác chuẩn bị và nắm tình hình; Tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn các hoạt động trên địa bàn; Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm; hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được công khai minh bạch trên tất cả các lĩnh vực…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc đó là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, việc thi hành pháp luật ở cơ sở còn nhiều hạn chế. Sự phối hợp với chính quyền địa phương trong  việc giải quyết thi hành án có lúc có nơi chưa chặt chẽ. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền công tác khắc phục sự cố ô nhiễm môi tường biển, nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác hỗ trợ, đền bù thiệt hại; thực hiện phục hồi phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện; Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 50-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Nghị quyết số 10-NĐ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính đến năm 2020 và định hướng những năm tiếp theo”.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban nội chính Quý IV- Năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban nội chính, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính cần chủ động phối kết hợp, tập trung giải quyết các vướng mắc, tồn đọng, chủ động nắm tình hình, kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hành động phá hoại Đảng và Nhà nước; Mở các đợt cao điểm để tấn công truy quét các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, mại dâm, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị; Tập trung nắm chắc tình hình một số địa bàn có phức tạp về khiếu kiện, giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm. Đồng chí cũng yêu cầu khối nội chính cần nâng cao chất lượng, thực hiện kịp thời công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án các vụ án theo quy định của pháp luật; Chú ý các vụ án được dư luận xã hội quan tâm; Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; Thi hành dứt điểm các bản án đã có hiệu lực pháp luật; Triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, thi hành án dân sự, đặc biệt việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Tăng cường công tác phối hợp với cơ quan chức năng trong việc điều tra, truy tố và xét xử những vụ án hình sự, nhất là những vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp  gây  ảnh hưởng lớn đối với xã hội./.

T. Anh - P. Tuấn