Đảng bộ Kỳ Thọ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

11:28 17/02/2017

Chiều ngày 31/12, Đảng bộ xã Kỳ Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Các đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Anh Phong, Phó Ban Dân vận Huyện ủy đã tới dự.

Năm 2015, Đảng bộ xã Kỳ Thọ đã chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong năm đã hoàn thành được 4 tiêu chí: Quy hoạch, điện, nhà ở dân cư, hệ thống chính trị. Thành lập mới 3 HTX, 1 doanh nghiệp, 64 tổ hợp tác. Đồng thời, vận động nhân dân làm mới 2,4 km đường liên thôn, 2,8 km kênh mương bê tông… áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, mở rộng các ngành nghề, dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi… Nhờ vậy, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. Cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư xây dựng. Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng. Năm qua, đã kết nạp được 09 quần chúng ưu tú vào Đảng. Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện và tiển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Chỉ thị 46 về công tác an ninh trật tự trong tình hình mới. Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “ Trung thực, trách nhiệm, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới… Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục: công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa mạnh; hiệu quả, hiệu lực quản lý ở một số lĩnh vực còn hạn chế; chưa chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; Xây dựng mô hình phát triển kinh tế, hợp tác xã thiếu tính bền vững, thực hiện các đề án nâng cao thu nhập cho người dân chưa có hiệu quả; công tác quản lý sử dụng đất, cấp phép sử dụng đất còn nhiều bất cập; vai trò lãnh đạo ở một số chi bộ chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới; việc phát hiện xử lý cán bộ đảng viên vi phạm chưa kịp thời.
    Về nhiệm vụ thời gian tới; Đảng bộ xã Kỳ Thọ tiếp tục tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, chăm lo các vấn đề an sinh xã hội; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai; quản lý đất đai tài nguyên môi trường; phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; giữa vững ANCT - TTATXH; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng; tích cực phòng chống các tệ ạn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí: y tế, chợ nông thôn, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa và hộ nghèo.
    Nhân dịp này, Đảng bộ xã Kỳ Thọ đã trao giấy khen cho các tập và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2015./.
    Thúy Nga - Trung Anh