Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị bàn, cho ý kiến vào Đồ án quy hoạch vùng của huyện Kỳ Anh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

06:36 04/12/2021

Chiều ngày 3/12, Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Hội nghị bàn và cho ý kiến về Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Kỳ Anh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện đoàn công tác BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh;
đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng tham dự

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; đại diện đoàn công tác BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Kỳ Anh; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng tham dự.

Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Kỳ Anh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 do Viện quy hoạch - kiến trúc xây dựng Hà Tĩnh thực hiện.

Đại biểu tham dự

Hướng phát triển trọng tâm của Đồ án quy hoạch là phát triển nông nghiệp theo hướng hình thành các vùng sản xuất tập trung và gắn liền với công nghiệp chế biến nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch văn hóa, kèm theo phát triển thương mại. Đẩy mạnh phát triển nông thôn mới và hình thành các đô thị mới đạt đô thị loại V.

Đại diện Đơn vị tư vấn Viện quy hoạch - kiến trúc xây dựng Hà Tĩnh trình bày về
Hướng phát triển trọng tâm của Đồ án quy hoạch

Theo đơn vị tư vấn, dựa trên các điều kiện thuận lợi về tự nhiên và dân cư, Đồ án thực hiện quy hoạch thành 4 vùng. Gồm: Vùng Tây Nam, vùng ven biển, vùng trung tâm, vùng cận đô thị. Phát triển xã Kỳ Đồng trỏe thành đô thị trung tâm của huyện; các đô thị Kỳ Phong, Kỳ Trung, Kỳ Xuân, Lâm Hợp trở thành các đô thị động lực cho các tiểu vùng; xây dựng huyện Kỳ Anh đạt chuẩn tiến tới đạt chuẩn nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; phát triển bền vững, đồng đều có mũi nhọn và thích ứng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đồng chí  Lê Trung Phước - TUV, Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh  tham gia thảo luận, đánh giá về Đồ án quy hoạch
Đồng chí Hoàng Văn Quảng - TUV, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị dành nhiều thời gian để nghiên cứu, thảo luận để tiếp tục cân nhắc, bổ sung vào Đồ án quy hoạch để phù hợp nhất với tình hình của địa phương.

Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn  biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong việc thực hiện Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Kỳ Anh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời, yêu cầu Đơn vị tiếp thu đầy đủ những góp ý của Sở, ban, ngành chuyên môn tỉnh để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các nội dung còn thiếu. Phối hợp chặt chẽ cùng phòng ban chuyên môn huyện để hoàn thành Đồ án quy hoạch đúng tiến độ, thời gian đã đề ra.

Huyền Trang - Trung Anh