Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Phiên họp thường kỳ UBND huyện Kỳ Anh tháng 10

09:06 02/11/2021

UBND huyện vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ

Đại biểu tham dự

Trong tháng 10, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện sản xuất nông - lâm nghiệp; triển khai nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Duy trì 488,48ha diện tích ao, hồ nuôi trồng thủy sản với sản lượng đánh bắt, nuôi trồng đạt 490 tấn. Khai thác thủy sản đạt 2.202 tấn. Tổng thu nội địa trên địa bàn trong tháng 10 đạt 5,261tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt 589,465 tỷ đồng; giải ngân được 195,822 tỷ đồng, đạt 80%KH. Văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các cơ quan đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Cùng với kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện thời gian qua còn một số hạn chế. Đó cũng là những vấn đề được đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Cùng đó, nêu lên một số ý kiến về những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Mỗi ý kiến của các đại biểu nêu, đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện đưa ra ý kiến chỉ đạo cụ thể và kết luận từng vấn đề.

Trong tháng 11, UBND huyện đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong đó, tiếp tục chỉ đạo thực hiện Đề án sản xuất vụ Đông năm 2021, xây dựng Kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022; tập trung chỉ đạo các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tây đạt chuẩn nông thôn mới và 07 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021; xây dựng, giao thông, thương mại, dịch vụ; tăng cường quản lý đầu tư, đẩy mạnh thu ngân sách, kiểm soát chặt chẽ các nhiệm vụ chi; tiếp tục hướng dẫn các xã và đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19… Thực hiện có hiệu quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công và bảo trợ xã hội; tăng cường công tác cải cách hành chính cuối năm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành từ huyện đến cơ sở ; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác quản lý sử dụng đất đai, môi trường, khoáng sản; duy trì phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng; đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng và giải ngân các nguồn vốn đầu tư; triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao; tập trung xây dựng và phát triển thương hiệu, hiệu quả, sức cạnh tranh, nhất là đối với sản phẩm OCOP chủ lực….

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục chỉ đạo nhân dân tập trung trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông; tăng cường phòng chống dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; duy trì ổn định đàn vật nuôi; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, phát triển các sản phẩm OCOP. Tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đã được phê duyệt. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, thu nợ đọng thuế; làm tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường. Quyết liệt thực hiện vừa tập trung phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh cải cách hành chính và giải quyết khiếu nại tố cáo; tổ chức triển khai công tác sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Cũng nhân dịp này lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan đơn vị đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thái Sơn, Trưởng phòng Tư pháp huyện được nghĩ hưu theo chế độ

Thúy Nga - Anh Đức