Hội nghị giao ban quân sự quốc phòng quý I

10:28 13/04/2021

Chiều ngày 12/4, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chực hội nghị giao ban công tác quân sự qốc phòng quý I năm 2021.

Dự hội nghị có đại tá Lê Hồng Nhân, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đại tá Nguyễn Tất Nhân, phó Bí thư Đảny ủy, Chính ủy, Bọ chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Đình Gia, ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam, Phó bí thư Thường Trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh...
và lãnh đạo huyện tham dự hội nghị

Quý I/2021, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh, cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; bám sát tình hình địa phương, đơn vị, triển khai đồng bộ các biện pháp, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Nổi bật là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai công tác QS, QP; duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ, nhất là trong các dịp lễ tết và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chủ động phối hợp nắm, dự báo chính xác tình hình, tham mưu xử lý các tình huống kịp thời, hiệu quả, giữ vừng ổn định ANCT- TTATXH; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021; huấn luyện chiến sỹ mới, huấn luyện lực lượng DQTV, DBĐV, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng. Đặc biệt, đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; điều động 3.996 đồng chí dân quân tự vệ tham gia trực sẵn sàng chiến đấu trong các dịp lễ tết; 106 đồng chí tham gia phòng, chống dịch Covid -19.

Đồng chí Trần Đình Gia, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất xác định thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm quý II. Trong đó, xác định: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Mệnh lệnh, chỉ lệnh, chỉ thị SSCĐ của các cấp. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, nhất là thời gian diễn ra bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; Chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn; Chỉ đạo các địa phương đăng kí độ tuổi sắn sàng nhập ngũ, phúc tra, quản lý nắm chắc số lượng, chất lượng DBĐV, DQTV;  làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn, củng cố biên chế các đơn vị DQTV, DBĐV; Duy trì thực hiện nghiêm công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Tăng cường các biện páp quản lý, duy trì các chế độ , giữ nghiêm kỷ luật quân đội, không để xẩy ra vi phạm kỷ luật và mất an toàn giao thông; quản lý chặt chẽ đất và các công trình trên đất quốc phòng; nâng cao chất lượng huấn luyện gắn với rèn luyện kỷ luật, chấp hành điều lệnh, xây dựng nề nếp chính quy; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; bảo đảm vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất…/.

Thúy Nga - Phạm Tuấn