2 tuần cao điểm ra quân, công an huyện Kỳ Anh xử lý 21 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

10:28 01/04/2021

Từ 15/3 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Kỳ Anh đã xử lý 21 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 106 triệu đồng.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 90/KH-BCA-C08 về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Từ ngày 15.3 đến 31.3, Lực lượng CSGT huyện Kỳ Anh tiến hành 65 lượt tuần tuần tra kiểm soát
ANTT trên địa bàn huyện

Trong tối 30/3, lực lượng CSGT huyện Kỳ Anh đã dừng hơn 40 lượt xe môtô và ô tô trên tuyến đường Phong Bắc (địa phận xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh) để thực hiện việc đo nồng độ cồn. Bên cạnh những người điều khiển chấp hành tốt hiệu lệnh, nghiêm túc phối hợp thì vẫn còn nhiều trường hợp không hợp tác, gây khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đội CSGT huyện Kỳ Anh.

Trong tối 30/3, CSGT huyện Kỳ Anh đã dừng hơn 40 lượt xe môtô và ô tô
trên tuyến đường Phong Bắc (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh)...

Được biết, từ ngày 15/3 – 31/3/2021, lực lượng CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức 65 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 103 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, thu nộp kho bạc nhà nước 160 triệu đồng. Trong đó, phát hiện và xử lý 21 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (3 ô tô và 18 mô tô); Phạt tiền 106 triệu đồng, tước 15 GPLX.

Tính đến nay, Lực lượng CSGT huyện đã phát hiện và xử lý 21 trường hợp vi phạm nồng độ cồn,
phạt tiền 106 triệu đồng

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm, lực lượng CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người điều khiển các phương tiện giao thông và Nhân dân.

Huyền Trang - Phạm Tuấn