Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội nghị Hiệp thương lần thứ II bầu cử Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

17:08 18/03/2021

Sáng ngày 18/3, Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ II, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đồng chí Lê Mã Lương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; Nguyễn Thế Anh – UVBTV MTTQ huyện Kỳ Anh chủ trì Hội nghị.

Tới tham dự, có các đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo Báo cáo tình hình triển khai và kết quả việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2021-2026, căn cứ kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thống nhất tổng số lượng đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh là 70 đại biểu.

Đồng chí Lê Mã Lương trình bày báo cáo kết quả việc giới thiệu người ứng cử đại biểu
Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2021-2026

Tỷ lệ cơ cấu kết hợp: Đạt và vượt cơ cấu thành phần dự kiến ban đầu. Trong đó, nữ gồm 32 người (chiếm 45,71%), trẻ tuổi 30 người (chiếm 42,85%), ngoài đảng 11 người (chiếm 15,71%), tôn giáo 3 người (chiếm 4,28%), tái cử 16 người (chiếm 22,85%). 100% người được giới thiệu ứng cử đều đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định điều 7 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Đến ngày 14/3/2021, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và không có người tự ứng cử.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Cùng với đó, theo đánh giá tại báo cáo, việc lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với những người ứng cử đại biểu HĐND có sự tín nhiệm giới thiệu đạt tỷ lệ 100%, đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy trình thủ tục theo Luật.

Tại Hội nghị này, các đại biểu sẽ tiến hành thảo luận, thỏa thuận và thống nhất lập danh sách sơ bộ 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh nhấn mạnh, cần chuẩn bị đầy đủ kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và
tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử

Sau khi thảo luận, Hội nghị đã biểu quyết các nội dung theo quy định với 100% đại biểu nhất trí.

Huyền Trang - Phạm Tuấn