Hội nghị triển khai nhiệm vụ giao nhận quân năm 2021

17:09 19/02/2021

Sáng ngày 18/2, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, ban ngành, các địa phương trong công tác tuyển giao quân năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả sơ tuyển, khám tuyển; công tác gọi công dân nhập ngũ, kế hoạch phân công nhiệm vụ và Lễ giao nhận quân năm 2021.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, huyện Kỳ Anh được Ủy ban nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu 138 công dân nhập ngũ vào 6 đơn vị gồm có: Vùng 4 Hải quân 50; Vùng 3 Hải quân 30; Trung đoàn 841 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 06; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh 06; Sư đoàn 324 quân khu 4 là 26 và Công an nhân dân 20. Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã được cấp ủy, chính quyền, địa phương các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; việc rà soát, phúc tra, nắm số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự được thực hiện tốt; việc huy động và tổ chức khám tuyển đã được các địa phương chủ động thực hiện đúng kế hoạch. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh đã triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS huyện, Ban tổ chức Lễ giao quân các xã và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, sẽ diễn ra vào ngày 28/02/2021 ( tức ngày 17 tháng giêng âm lịch)

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư huyện ủy ủy, Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư huyện ủy ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị từ nay cho đến ngày giao, nhận quân, các địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Ban CHQS huyện chủ động tham mưu, phối hợp với các địa phương làm tốt công tác nắm tình hình, di biến động quân số, theo dõi chặt chẽ diễn biến tư tưởng và quản lý các công dân chuẩn bị nhập ngũ; tổ chức hiệu quả, thiết thực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí sôi nổi trước, trong và sau khi giao nhận quân. Chỉ đạo tổ chức lễ giao - nhận quân đúng theo quy định, bảo đảm trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự trở thành ngày hội tòng quân đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo đúng với công tác phòng chống dịch bện Covid -19 trong giai đoạn hiện nay./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn