Họp khẩn, kích hoạt đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19

11:24 29/01/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, sáng nay (29/1), huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc họp “khẩn” triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Tham dự có đồng chí Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh. Đồng chí Trần Đình Gia – ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Y tế đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên toàn quốc, tỉnh, huyện.

Theo đó, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, huyện Kỳ Anh đã kịp thời “kích hoạt” 2 khu cách ly tập trung (tại xã Kỳ Sơn, xã Kỳ Phong) với quy mô 80 giường. Kịp thời rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà 22 công dân di chuyển từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh trở về địa phương, tránh tập trung đông người.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện cũng đã thảo luận nhiều giải pháp cấp bách để phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:
"Lên lịch phân công trực phòng chống dịch Covid-19 rõ ràng, cụ thể;
UBND huyện, các phòng, ngành liên quan chủ động phương tiện, vật tư, kinh phí phòng dịch".
Đồng chí Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu
"Cơ quan Thường trực BCĐ huyện cần lên các phương án, kịch bản,
dự phòng trường hợp xấu nhất có người bị nhiễm hay phải giãn cách, cách ly khu dân cư… để chủ động mọi biện pháp"

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia yêu cầu cả hệ thống chính trị không chủ quan, lơ là; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân.

Bí thư Huyện ủy  Trần Đình Gia kết luận Hội nghị

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch: Đeo khẩu trang, rửa tay, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế. Xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm phòng dịch.

Rà soát các đối tượng đi từ Quảng Ninh, Hải Dương về quê ăn Tết và tuyên truyền, vận động họ khai báo y tế, giám sát tại nhà. Vận động người thân ở 2 địa phương chưa về nhà vào thời điểm này. Tạm hoãn tổ chức những sự kiện tập trung đông người.

Huyền Trang - Phạm Tuấn