Kỳ Anh triển khai công tác xây dựng cơ sở cụm an toàn làm chủ năm 2021

17:10 27/01/2021

Chiều ngày 26/1, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng cơ sở cụm an toàn làm chủ năm 2021.

Tới tham dự có Đại tá Nguyễn Trọng Lê – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Về phía huyện, có đồng chí Trần Đình Gia – ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy và đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Dương Thị Vân Anh – Phó ban chỉ đạo XDCS, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã trình bày báo cáo tổng kết công tác XDCS, cụm ATLC năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Trong năm 2020, BCĐ xây dựng cơ sở ở huyện đã kịp thời kiện toàn bộ máy sau Đại hội Đảng các cấp, cụm ATLC nội huyện rút từ 8 cụm xuống còn 4 cụm; Xây dựng kịp thời các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, phân công tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - chính trị đạt hiệu quả cao.

Theo đó, công tác xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị, xây dựng “thế trận lòng dân vững chắc” dành được nhiều kết quả đáng ghi nhận, BCĐ đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai kịp thời, nghiêm túc sâu rộng các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Kinh tế - xã hội có nhiều kết quả nổi bật, năm 2020, tổng giá trị sản xuất đạt 6.563,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,83 triệu đồng, toàn huyện có thêm 5 xã nông thôn mới với 392 tiêu chí đạt chuẩn, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,17%, đời sống người dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Đại tá Nguyễn Trọng Lê đã ghi nhận và biểu dương những kết quả khá toàn diện
mà Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo cơ sở huyện Kỳ Anh đạt được trong năm 2020.

Công tác xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt, góp phần giữu vững ổn định chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu đã đề ra, thường xuyên bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch và luyện tập các phương án sẵn  sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai…sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ.

Phát huy tốt vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu cho cơ quan Quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể, tạo thành sức mạnh tổng hợp của toàn dân đối với công tác quốc phòng – an ninh ở cơ sở. Triển khai, bố trí, điều động 102 công an chính quy tại 20/20 xã đảm bảo mỗi xã có từ 05 đồng chí Công an chính quy/xã. Chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đến hoạt động khiếu kiện, khiếu nại của các hộ dân, hoạt động chống đối của một số đối tượng cơ hội chính trị, cực đoan…

Đồng chí Trần Đình Gia - ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đảm bảo ngân sách cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố xây dựng quốc phòng – an ninh; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và các chính sách kinh tế - xã hội khác ở cơ sở.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia – ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất của BCĐ xây dựng cơ sở trong năm 2020, BCĐ cơ sở tập trung  xây dựng kế hoạch, chương trình, triển khai nhiệm vụ bầu cử HĐND các cấp đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân để có hướng xử lý hiệu quả. Triển khai có hiệu quả công tác diễn tập, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Đặc biệt, công tác giao quân đảm bảo chất lượng, số lượng và chỉ tiêu đặt ra.