Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XIX tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 15

11:26 10/11/2020

Sáng ngày 10/11 Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 15 (Kỳ họp chuyên đề).

Tham dự kỳ họp, có các đồng chí Trần Thành Nam – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương – UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện. Đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Giang Đông – Quyền trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã trình bày tờ trình “đề nghị thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021”. Theo đó, qua rà soát, tổng hợp nhu cầu sử dụng đất các ngành, các xã; UBND huyện trình HĐND huyện thông qua Danh mục các công trình dự án phù hợp với quy hoạch xây dựng NTM, quy hoạch xây dựng đô thị hoặc phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội, có tính khả thi thực hiện trong năm 2021 nhưng chưa có trong quy hoạch đến năm 2020, gồm 20 công trình dự án, với tổng diện tích 3.076,82 ha.

Đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo Thẩm tra Tờ trình đề nghị của UBND huyện, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng – Trưởng ban Pháp chế, HĐND huyện Kỳ Anh cho biết, Ban Pháp chế đã thẩm tra và đồng ý đề xuất HĐND huyện xem xét thông qua 16 công trình, dự án trong tổng số 20 danh mục UBND huyện đã trình, thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 để thông qua kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề). Còn lại 04 danh mục công trình, dự án Ban đề nghị UBND huyện giải trình làm rõ để HĐND huyện thảo luận cụ thể, chi tiết để làm sáng tỏ nội dung các dự án.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và chất vấn các nội dung liên quan đến Danh mục công trình, dự án thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng tham gia ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Kỳ Anh đã thông qua nghị quyết về việc thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Quyết định, thông qua Danh mục công trình, dự án thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 theo tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp thứ 15, HĐND huyện bao gồm 20 công trình, tổng diện tích 3.076,82 ha.

HĐND huyện giao Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết trình báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt. Đồng thời tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất.

Huyền Trang - Trung Anh