Hội nghị tập huấn quản lý tài chính – ngân sách, quản lý tài chính công 2020

11:29 06/11/2020

Sáng ngày 5/11, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp Trung tâm tư vấn và dịch vụ tài chính công Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý tài chính – ngân sách, quản lý tài chính công 2020.

Tham dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài chính Hà Tĩnh; đồng chí Phạm Văn Dũng – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Dũng nhấn mạnh, thực trạng công tác  quản lý tài chính – ngân sách, tham mưu, lưu trữ hồ sơ tại nhiều cơ quan còn nhiều sai sót và lúng túng, nhiều cán bộ cốt cán còn chưa nắm bắt rõ được nghiệp vụ tài chính, dẫn đến tiến độ thực hiện công việc còn “dậm chân tại chỗ”. Đồng chí yêu cầu, các đai biểu học tập nghiêm túc và nghiên cứu sâu các chuyên đề được truyền đạt. Đồng thời, thẳng thắn, mạnh dạn chia sẻ những vướng mắc ở cơ sở để được kịp thời giải đáp từ đó nắm chắc nghiệp vụ quản lý tài chính – ngân sách, quản lý tài chính công.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 3 ngày, hơn 300 học viên được các giảng viên Sở Tài chính truyền đạt, trao đổi, hướng dẫn các chuyên đề về công tác quản lý sử dụng tài sản công theo, về quản lý Tài chính – Ngân sách sự nghiệp giáo dục, Quản lý nguồn vốn viện trợ, tài trợ, nghiệp vụ kế toán HCSN; chế độ kế toán ngân sách xã, phường, thị trấn; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; quy định về quản lý, sử dụng các khoản thu từ hoạt động QLDA…

Giảng viên Lê Trung Phong trình bày chuyên đề chế độ quản lý, sử dụng tài sản công

Thông qua Hội nghị, nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tài chính, kế toán của các cơ quan, đơn vị , các xã, trường học trong toàn huyện. Đồng thời, nắm bắt, cập nhật những thay đổi về chính sách liên quan để phục vụ tốt cho công tác kế toán.

Huyền Trang - Trung Anh