Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 đối tượng chính sách

11:29 11/10/2020

Sáng ngày 11/10, Hội LHTN huyện Kỳ Anh phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Kỳ Văn.

Tới tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Ni Hương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Hoàng Dương – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo ban Tuyên giáo – Dân vận huyện, Huyện đoàn Kỳ Anh.

Đồng chí Nguyễn Thị Ni Hương quan tâm thăm hỏi, động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 400 người dân tại xã Kỳ Văn đã được đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám sức khỏe, đo huyết áp, khám phân tích tổng quát sức khỏe; đồng thời kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp. Qua thăm khám, phần lớn người dân chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, cảm cúm thông thường, tim mạch, xương khớp…

Hơn 400 đối tượng chính sách được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Hoạt động lần này nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2020) và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thông qua đó, kịp thời động viên và tư vấn sức khỏe cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động các tầng lớp nhân dân, tổ chức cá nhân làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách trên trên địa bàn xã.

và trao tặng 15 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình, BTC đã trao tặng 15 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.