Hội nghị nghe báo cáo tiến độ kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

11:24 09/10/2020

Chiều ngày 9/10, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tới tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc theo Quyết định số 4858 của UBND huyện cùng Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Võ Xuân Bằng – Trưởng phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện trình bày báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương đã thảo luận sôi nổi  về một số nguyên nhân và hạn chế còn tồn tại trong công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020. Và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh nhấn mạnh UBND, Ban chỉ đạo các xã tiếp tục kiểm tra, phúc tra, rà soát lại quá trình điều tra lần cuối trước khi tổng hợp báo cáo chính thức về Ban chỉ đạo huyện. Kịp thời xử lý các vướng mắc ngay từ cơ sở, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tập huấn để phù hợp với từng đối tượng – mỗi đối tượng khác nhau thì nội dung tập huấn khác nhau, tránh tình trạng lớp tập huấn quá đông, không triển khai từng nội dung cụ thể được.

Huyền Trang - Phạm Tuấn