Kỳ Anh quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Phát động đợt cao điểm xây dựng nông thôn mới

15:26 22/09/2020

Sáng ngày 22/9, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và phát động phong trào thi đua đợt cao điểm xây dựng NTM chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, lần thứ XIX.
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng – Chủ tịch UBND huyện; UVBTV, UVBCH; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; Bí thư, Phó bí thư các xã. Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Lê Mã Lương chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Trọng quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI

Các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Văn Trọng – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.

Theo đó, Nghị quyết đã đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên, quản lý và phân công nghiệm vụ đảng viên; thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Kỳ Anh đạt chuẩn NTM; nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, tạo chính sách thông thoáng để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội.

Chỉ tiêu về giá trị trên một đơn vị diện tích phấn đấu đạt 120 triệu đồng/ha; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 370 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người của huyện Kỳ Anh đạt 65 – 70 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 2 %; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; 100 % trường đạt chuẩn quốc gia; phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2023.

Sáng cùng ngày, nhằm tạo khí thế sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, UBND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện đã phát động đợt cao điểm xây dựng NTM trên toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tháng 9 và 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tại đây, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi để tìm ra hướng đi hiệu quả, giải pháp hay, cách làm sáng tạo phù hợp với từng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng phát động đợt cao điểm xây dựng NTM

Phát động đợt cao điểm xây dựng NTM với chủ đề “quyết liệt, sáng tạo, chung sức, xây dựng NTM”, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng nhấn mạnh, việc phát động thi đua đợt này nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy nội lực, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí để quyết tâm, xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Trần Thành Nam phát biểu, kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thành Nam đề nghị các đại biểu tiếp thu và học tập nghiêm túc Nghị quyết của đại hội Đảng bộ huyện; kịp thời tổ chức triển khai nghị quyết và chương trình hành động ở từng địa phương. Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm xây dựng NTM, đặc biệt, chú trọng cụ thể hóa các giải pháp thực hiện, xác định những nhiệm vụ cụ thể, có khả năng hoàn thành. Đồng chí cho rằng, với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Huyền Trang - Phạm Tuấn