Huyện Kỳ Anh: Gặp mặt kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính

14:44 10/08/2020

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, chiều 10/8, huyện Kỳ Anh đã tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 5 năm điều chỉnh địa giới hành chính.

Tới tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Báu Hà – UVBTV, Trưởng ban Nội chính, đồng chí Võ Hồng Hải – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Sở Ban Ngành cấp tỉnh; về phía huyện có các đồng chí Trần Đình Gia - ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đại biểu thị xã Kỳ Anh, do đồng chí Đặng Văn Thành – Bí thư Thị ủy Kỳ Anh tới tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 903 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Kỳ Anh. Vượt qua những khó khăn về thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất. Song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua những khó khăn cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh, sau 3 năm thi công, trụ sở làm việc của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức huyện, góp phần nâng cao năng lực trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đình Gia, ĐBQH, TUV, Bí thư Huyện ủy báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội
trong những năm qua

Đến nay, huyện Kỳ Anh đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận . Công tác xây dựng Đảng được quan tâm sát sao, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tài năng, nhiệt huyết. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, chấn chỉnh và khắc phục có hiệu quả những tồn đọng, hạn chế yếu kém. Công tác dân vận đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt trong công tác xây dựng nông thôn mới. Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được ổn định. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,5 triệu đồng/người/năm. Đã hình thành được các sản phẩm chủ lực của huyện, hiện nay huyện đã có 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Phong trào xây dựng Nông thôn mới có nhiều nổi bật, dự kiến năm 2021, 100% xã trên địa bàn huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hệ thống giao thông, trường học  được đầu tư tương đối bài bản và toàn diện. Văn hóa xã hội phát triển, chất lượng các hoạt động văn hóa đi vào chiều sâu, đời sống tinh thần của người dân được nâng cao. Quốc phòng an ninh được tăng cường và đảm bảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà huyện Kỳ Anh đã gặt hái được trong 5 năm qua. Vượt qua những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thiên tai, lũ lụt, thiếu nguồn nhân lực, Huyện Kỳ Anh nay đã mang một diện mạo, sắc thái mới - khang trang, văn minh và hiện đại hơn.

Đồng chí khẳng định, đây sẽ là điều kiện và tiền đề quan trọng để huyện thực hiện tốt mọi nhiệm vụ về kinh tế, chính trị và xã hội đặt ra. Phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Huyền Trang - Phạm Tuấn