Đại hội Chi bộ Khối dân huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020-2025

14:46 04/06/2020

Sáng ngày 4/6, Chi bộ Khối dân Kỳ Anh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND; Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện
Các đồng chí tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND huyện Kỳ Anh. Chi bộ Khối dân đã chủ động lãnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nổi bật như: Vận động kêu gọi tổ chức cá nhân ủng hộ xây dựng đền Phương giai, làm 202 nhà ở cho hộ nghèo; Tổ chức 562 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 47.538 người dân tham gia. Các chủ trương chính sách liên quan đến công tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công tác hỗ trợ bồi thường khắc phục sự cố môi trường biển, bão số 10 năm 2017, ô nhiễm xung quanh nhà máy rác Phú Hà, tích cực tham gia phòng chống dịch tả lợn châu phi, dịch Covid 19.

Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh, Bí thư chi bộ Khối dân
nhiệm kỳ 2015-2020 báo cáo chính trị tại Đại hội

Vận động đoàn viên hội viên và nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao giá trị thu nhập phát triển các mô hình kinh tế trên toàn huyện. Đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền hoàn thành các tiêu chí trong cuộc vận động xây dựng NTM mới trên địa bàn. Cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” và “xây dựng 5 không 3 sạch”  ngày càng đi vào chiều sâu từ đó bộ mặt khuôn viên trong từng gia đình ngày càng đổi mới. Phối hợp cùng Công an huyện Kỳ Anh phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, và mại dâm. Kết nạp 2 đồng chí đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Việc phát huy các phong trào các cuộc vận động đã mang lại những kết quả trong nhiệm qua như; có 32.975 lượt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, 583 hộ thoát nghèo, giúp đỡ 14.062 vay vốn tại các ngân hàng phát triển  sản xuất, xây dựng 7.826 hố rác tự huỷ, thành lập 16 chi hội 5 không 3 sạch. Kêu gọi 2,3 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch covid 19. Tiếp đón 416 đoàn cứu trợ, Trao 20,6 tỷ đồng cho các đối tượng bị thiệt hại……

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Khối dân tiếp tục giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết tập thể, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến của tổ chức Đảng, đảng viên, đấu phấn: 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đoàn thể chính trị, xã hội trong khối hàng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm; xây dựng chi bộ, tập thể lãnh đạo cơ quan trong khối đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao với các nội dung trong dự thảo báo cáo chính trị và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát của Đảng; công tác lãnh đạo đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả Chi bộ Khối dân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những mặt mạnh, lưu ý những hạn chế và đề nghị chi bộ quan tâm lãnh đạo các đơn vị tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng các phong trào thi đua, cuộc vận động thiết thực với nhiệm vụ chính trị của huyện, cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; nâng cao tỷ lệ tập hợp tổ chức cấp chi đoàn, bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên.

Đ/c Trần ĐÌnh Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tiếp tục xây dựng quy chế của chi bộ chặt chẽ, tạo sự đoàn kết đùm bọc tương trợ hỗ trợ để hoàn thành các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó từ đó phát huy tiếng nói của chi bộ khối dân, đẩy mạnh công tác tư tưởng, ổn định chuyên tâm học tập nâng cao trình độ về công tác chuyên môn. Quan tâm đến tổ chức các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025
và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội; bỏ phiếu bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; bỏ phiếu bầu trực tiếp đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện giữ chức vụ bí thư chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI./.

Trung Anh - Phạm Tuấn