Chi bộ Trường THPT Kỳ Lâm tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

14:21 28/05/2020

Sáng ngày 28/5, Chi bộ Trường THPT Kỳ Lâm tổ chức đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các Ban xây dựng Đảng huyện ủy.
Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, huyện, Chi bộ Trường THPT Kỳ Lâm đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã chỉ đạo tốt việc nâng cao vững chắc chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục cả về đạo đức, học lực và thể chất, tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ngay từ đầu cấp học, chú trọng giáo dục mũi nhọn nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tăng số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi luôn ở mức cao, 5 năm đã có 91 em đạt hộc sinh giỏi cấp tỉnh. Bình quân mỗi năm có từ 30 - 35% học sinh đậu vào các trường đại học. Chi bộ luôn coi trọng nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Thầy giáo Võ Tiến Hùng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Kỳ Lâm nhiệm kỳ 2015-2020
báo cáo chính trị tại Đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chủ trọng, Chi bộ đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả NQ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết ĐH đảng các cấp. Chỉ thi 05-CT/TW đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ - giáo viên và học sinh. Triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo tinh thần Luật Giáo dục… Công tác phát triển đảng được chú trọng nhiệm kỳ đã kết nạp 19 đảng viên mới, trong đó có 14 đảng viên là học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên trường THPT Kỳ Lâm đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Chi bộ nhà trường phải thường xuyên coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên về các Chỉ thị, NQ của Đảng, nhất là về công tác giáo dục - đào tạo. Tiếp tục quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, trọng tâm là công tác phát triển đảng viên mới, chú trọng bồi dưỡng học sinh ưu tú để bỗi dưỡng kết nạp. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện…

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, đại hội Chi bộ Trường THPT Kỳ Lâm đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh khóa XXVI sắp tới./.

Thuý Nga - Phạm Tuấn