Đại hội chi bộ Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025.

14:29 19/05/2020

Sáng nay ngày 19/5, Chi bộ Trung tâm y tế huyện đã tổ chức đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, các phòng ban cấp huyện.
Đại hội chi bộ Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chi bộ Trung tâm y tế huyện có tổng số 16 Đảng viên, trong đó, 15 Đảng viên chính thức. Nhiệm kỳ qua, Cấp ủy, Chi bộ đã cụ thể hóa Nghị quyết Đảng cấp trên, Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đảm bảo cung ứng thuốc cho hoạt động khám chữa bệnh đúng quy chế; chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ ngày càng được nâng cao. Có 05 trạm Y tế đạt đơn vị xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Đại biểu tham gia Đại hội

Thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát tiêm chủng mở rộng, công tác vận chuyển, bảo quản văcxin an toàn, đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế. Triển khai thực hiện tốt các chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em được triển khai thực hiện đến tận các thôn, xóm. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân, phối hợp với đoàn liên ngành của tỉnh, huyện kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh, buôn bán thực phẩm... Thường xuyên chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt rét tại những địa bàn trọng điểm, thực hiện công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS tại các trạm y tế xã. Tăng cường các hoạt động công tác Dân số - KHHGĐ, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về các biện pháp giảm sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, sức khỏe sinh sản tại cơ sở...

Đồng chí Lê Văn Xuân, giám đốc Trung tân Y tế nhiệm kỳ 2015-2020
trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Chi bộ chú trọng. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia đầy đủ việc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Thực hiện nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử và 12 điều Y đức của Bộ Y tế quy định. Quan tâm, triển khai thực hiện tốt công tác phát triển đảng, nhiệm kỳ qua đã kết nạp 4 đảng viên mới, đạt 100% KH, hàng năm có trên 9,6% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 85,0 % hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chi bộ 3 năm liên tục nhiều năm liên đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. 100%  đảng viên, cán bộ công chức, viên chức tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn vợi việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ đã chỉ đạo lồng ghép các chuyên đề học tập bằng việc làm cụ thể với từng nội dung công việc của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả chi bộ Trung tâm y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, Đảng viên tham gia tích cực các hoạt động, khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng viên có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, trách nhiệm trong công việc, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, các Đảng viên trong chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến hoàn thiện báo cáo chính trị, Nghị quyết đại hội chi bộ. Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ đặt ra mục tiêu tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận và áp dụng chuyên môn ký thuật vào khám chữa bệnh. Đảm bảo mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe, dịch bệnh được khống chế và kiểm soát.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện khoá XXVI./.

Thuý Nga