Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho thanh niên nhập ngũ năm 2020.

19:25 07/02/2020

Sáng nay ngày 4/2, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Anh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Các đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện đã tới dự.

Đại biểu tham dự lớp khai giảng

Tham gia lớp học có 100 học viên là những đoàn viên ưu tú đã có lệnh gọi sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an năm 2020, với đủ tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, có động cơ phấn đấu, chấp hành và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, được các cấp chính quyền lựa chọn, giới thiệu.

Đ/c Trần Thanh Nam, UVBTV. trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm BDCT huyện
khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian từ ngày 4- 8/2, các học viên được truyền đạt 5 chuyên đề chính, gồm: Khái quát về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng; Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam…

Tham gia lớp học có 100 học viên là những đoàn viên ưu tú đã có lệnh gọi
sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an năm 2020

Thông qua lớp học, nhằm bồi dưỡng cho các học viên hiểu rõ hơn về lịch sử và truyền thống tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như giúp các học viên có nhận thức sâu sắc đường lối của Đảng về xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại lớp khai giảng, đ/c Bùi Quang Hoàn, chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thấn,
trách nhiệm và phấn đấu rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng CSVN

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để mỗi quần chúng, xác định rõ vai trò trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên, người chiến sỹ cách mạng để thường xuyên tu dưỡng, xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, việc đào tạo bồi dưỡng nhận thức chính trị cho các tân binh còn là cơ sở cho việc phát triển đảng viên trong Đảng bộ các đơn vị quân đội và tạo nguồn cán bộ cho địa phương./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn