Huyện ủy Kỳ Anh: Quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tại xã Kỳ Thượng

22:34 22/09/2019

Chiều Ngày 21/9, Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thông tin một số tình hình thời sự trong nước và quốc tế tại xã Kỳ Thượng. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Phạm Văn Dũng, Phó chủ tich UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân Vận; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyển môn cấp huyện và toàn thể đảng viên Đảng bộ xã Kỳ Thượng
Đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thông tin một số tình hình thời sự trong nước và quốc tế

Tại hội nghị, các  đại biểu được nghe quán triệt và triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các quy định, trình tự thực hiện các bước về công tác nhân sự theo yêu cầu của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng thời thông tin một số tình hình diễn biến thời sự về biển Đông và một số thông tin trong và ngoài nước.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã làm rõ một số vấn đề mà đảng viên Nguyễn Văn Khương, thôn trưởng thôn Phúc Lập xã Kỳ Thượng phản ảnh về công tác đền bù tái định cư dự án Cấp nước khu kinh tế Vũng Áng. Vấn đề này để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân, Thời gian vừa qua UBND huyện Kỳ Anh đã và đang giải quyết cụ thể từng trường hợp của người dân, đảm bảo đúng pháp luật, công bằng dân chủ. Trong thời gian tới đề nghị người dân phối hợp với cấp ủy Đảng chính quyền từ xã đến huyện để hoàn thành công tác bồi thường theo đúng quy định của pháp luật đồng thời đề nghị bà con bình tĩnh phối hợp để thực hiện, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo, kích động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đình Da, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, chia sẽ những khó khăn trong thời gian qua của bà con nhân, tuy nhiên để đảm bảo tính công bằng trong công tác đền bù tái định cư dự án Cấp nước khu kinh tế Vũng Áng tại xã Kỳ Thượng cần dựa trên cơ sở pháp lý pháp luật. Trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Sơn cần tập trung cao độ trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương, phát huy vai trò người dân làm chủ. Làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Trung Anh