Huyện Kỳ Anh phối hợp phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý

22:31 12/09/2019

Thực hiện Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2019, trong các ngày 10-11/9/2019, phòng Tư pháp đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động tại 08 xã: Kỳ Sơn, Kỳ Trung, Kỳ Bắc, Kỳ Phú, Kỳ Thọ, Kỳ Tây, Kỳ Phong, Kỳ Khang
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Trung
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Bắc
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Phong
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Phú
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Khang
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Thọ
Đại biểu tham gia hội nghị tại xã Kỳ Tây

​Đã có hơn 800 lượt người đã được tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách pháp luật mới, có liên quan mật thiết đến đời sống người dân hiện nay như pháp luật về trợ giúp pháp lý, đất đai, khiếu nại, tố cáo, dân sự, hôn nhân gia đình, hộ tịch, chính sách bảo trợ xã hội, chế độ, chính sách đối người có công...; cấp phát miễn phí 1.500 tài liệu, tờ gấp, sách các loại. Các trợ giúp viên trợ giúp pháp lý cũng đã thực hiện tư vấn, hướng dẫn, trợ giúp pháp lý trực tiếp 153 vụ việc trên các lĩnh vực cho nhân dân, trong đó: lĩnh vực hành chính, đất đai 75 vụ việc, dân sự 27 vụ việc, hình sự 03 vụ việc, lĩnh vực khác 48 vụ việc.

Các trợ giúp viên tư vấn, trợ giúp pháp luật cho nhân dân

Việc thực hiện tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân; qua đó góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu các hành vi khiếu nại, khiếu kiện, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh