17:27 10/09/2019

Chiều ngày 09/09, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Tham dự có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Phạm Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Trong 9 tháng vừa qua, bên cạnh những khó khăn thách thức tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo quân sự, quốc phòng được giữ vững. Công tác quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về an ninh trật tự được thực hiện nghiêm túc. Sự phối hợp của các cơ quan tư pháp được thực hiện  tốt, các tin báo, tố giác tội phạm, các vụ án hình sự được giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật, công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo tiếp tục được tăng cường. Việc áp dụng các biện pháp xử lý 3 vụ án trọng điểm theo luật tổ chức tốt 5 phiên toà lưu động chuyên nghiệp đạt kết quả tốt.

Đại biểu tham dự giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia các ý kiến về công tác an ninh trật tự, tín ngưỡng tôn giáo có nhiều diễn biến phức tạp, diễn biến bạo lực học đường cần sớm có đề án, tình trạng tín dụng đen diễn ra trong nhân dân tại một số xã như Kỳ Đồng, Kỳ Khang, Kỳ Xuân hoạt động rất phức tạp. Việc tranh chấp đất đai còn nhiều, tình trạng tệ nạn ma túy cùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc qua mạng tăng đột biến.

Các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến

Đồng chí Trần Đình Da, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, quán triệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ban nghành đồng thời phát huy vai trò cơ quan Mặt Trận đoàn thể cấp huyện trong công tác vận động tuyên truyền đến mọi người dân. Chủ động nắm tình hình, rà soát những vấn đề tồn đọng ở các cấp, cơ sở để phân loại và giao nhiệm vụ cho các đơn vị xử lý theo thẩm quyền. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường. Xử lý tình trạng tín dụng đen, kiểm tra xe đưa đón học sinh tại các điểm trường học. Tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ ngay từ cơ sở xử lý đơn thư khiếu nại tại địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Trung Anh