Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị diễn tập Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn.

17:20 05/08/2019

Sáng nay, ngày 05/8 UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị rà soát công tác chuẩn bị diễn tập Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các Tiểu ban diễn tập, các ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị liên quan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Hải. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch cuộc diễn tập PCLB - TKCN gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Cơ chế vận hành, giai đoạn 2: Thực hành ứng phó lụt bão và TKCN. Thời gian dự kiến vào ngày 16/8/2019 tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Hải.

Đại biểu tham dự hội nghị

Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo huyện đã xây dựng kế hoạch huy động đông đảo lực lượng tham gia như quân sự, công an, biên phòng, điện lực, y tế, nhân dân địa phương 3 xã và các phương tiện xe cứu thương, xe ô tô tải, xe khách, tuyên truyền lưu động, máy móc, tàu thuyền, các loại dụng cụ phục vụ cho công tác PCBL - TKCN.

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những thuận lợi,
khó khăn, dự báo các tình huống phát sinh và đề xuất các giải pháp

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và các địa phương phải bám vào phương châm 4 tại chỗ để thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật;

Đ/c Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
kết luận hội nghị

Rà soát lại kịch bản tổng thể về nội dung, lực lượng và thời gian để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế; Đảm bảo chất lượng âm thanh, loa máy; Đảm bảo an toàn để cuộc diễn tập diễn ra thành công, đạt kết quả cao, đồng thời chủ động kịp thời ứng phó với thiên tai, bão lũ khi xuất hiện tình huống thực tế./.

Lan Ánh - Trung Anh