Tập huấn hướng dẫn sử dụng cổng điều hành nội bộ, phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc

17:32 17/07/2019

Để triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp, nâng cao khả năng trao đổi thông tin, kết nối với các dữ liệu của các cơ quan nhà nước có liên quan; hỗ trợ giám sát, phụ vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện. Sáng ngày 16/7, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng cổng điều hành nội bộ, hệ thống theo dõi ý kiến chỉ đạo điều hành của UBND huyện, phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc cấp huyện, cấp xã. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các cơ quan, phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ văn thư 21 xã trong toàn huyện .

Trong thời gian một ngày, lớp tập huấn được nghe các giảng viên giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và điều hành tác nghiệp qua mạng Internet. Phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp được sử dụng chung cho hệ thống chỉ đạo điều hành của lãnh đạo UBND huyện nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong cổng điều hành nội bộ giữa các đơn vị hành chính; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo… quản lý các giấy tờ phát sinh trong quá trình luân chuyển văn bản; trao đổi thông tin qua hệ thống mail, chat, tin nhắn SMS…Việc đưa phần mềm này vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng CNTT, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm.

Qua tập huấn, nhằm giúp các học viên nắm bắt và sử dụng được các tính năng quản trị chủ yếu của phần mềm, các quy trình xử lý, gửi nhận văn bản giữa các cơ quan, đơn vị , nâng cao năng lực quản lý điều hành trong nội bộ Văn phòng, góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT của huyện./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn