Họp triển khai sát nhập xã Kỳ Hợp và Kỳ Lâm

19:16 16/07/2019

Thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ chính trị về việc sát nhập xã giai đoạn 2019 đến 2021 và Quyết định 1014 của BTV tỉnh ủy cùng các thông báo, hướng dẫn của UBND huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 14/7 hai xã Kỳ Hợp và Kỳ Lâm tổ chức cuộc họp cán bộ cốt cán toàn xã. Về tham dự tại xã Kỳ Hợp có đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện; Tại xã Kỳ Lâm có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy; Lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện cùng cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách cấp xã, thôn trên địa bàn toàn xã Kỳ Hợp và Kỳ Lâm.
Các đồng chí chủ trì buổi họp cốt cán toàn xã Kỳ Hợp
Đại biểu tham dự cuộc họp cốt cán toàn xã Kỳ Hợp

Toàn cảnh buổi họp cốt cán toàn xã Kỳ Lâm
Đ/c Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy phát biểu tại buổi họp cốt cán toàn xã Kỳ Lâm
Đ/c Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy tiếp thu và giải đáp thắc mắc, kiến nghị của một số người dân tại buổi họp cốt cán toàn xã Kỳ Hợp

Tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng xã Kỳ Hợp và Kỳ Lâm đã được quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Bộ chính trị của Tỉnh và Huyện về việc sát nhập hai xã Kỳ Lâm và Kỳ Hợp trong giai đoạn 2019-2021. Sau khi tiếp thu các chỉ thị và nghị quyết của trên Ban chấp hành, cán bộ cốt cán toàn hai xã đã thảo luận về một số băn khoăn vướng mắc như: Quảng đường đi lại sẻ khó khăn và xa hơn đối với các thôn, xóm thuộc xã Kỳ Hợp; số cán bộ dôi dư trên địa bàn xã chưa biết bố trí thế nào? Cơ sở hạ tầng các đơn vị sát nhập sẻ được sử dụng như thế nào cho hợp lý tránh gây lãng phí. Đề xuất kiến nghị sau khi sát nhập nên để hai phiên hiệu Trường Mầm non và Tiểu học hai vị trí  như cũ nhằm tránh đi lại khó khăn cho phụ huynh và các cháu; mọi giấy tờ thủ tục của người dân khi sát nhập hai xã, sẻ thay đổi lại, đề nghị các cấp có thẩm quyền hướng dẫn tận tình chu đáo; cán bộ dôi dư khi sát nhập đều được bố trí cũng như làm các chế độ hợp lý đảm bảo quyền lợi; tạo điều kiện về đường đi thuận lợi cho những thôn, xóm của xã Kỳ Hợp xa trung tâm sau khi sát nhập; tiếp tục vận dụng các chế độ 108 của Trung ương, 127 của Tỉnh và huyện có chế độ đặc thù đối với những xã sát nhập. Qua đó tạo thuận lợi cũng như sự tin tưởng cho cán bộ và nhân dân hai xã khi sát nhập. Sau cuộc họp này xã sẻ tổ chức họp từng chi bộ, tiến tới họp Đảng bộ xã tuyên truyền sâu rộng đến tận mỗi người dân biết chủ trương sát nhập là đúng đắn nhằm tạo sự đồng thuận trong mỗi Đảng viên và quần chúng nhân dân ./.

Anh Đức - Trung Anh