Xã Kỳ Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

19:16 21/06/2019

Sáng ngày 21/6 Đảng ủy xã Kỳ Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; cùng các đồng chí trưởng các phòng, ban cấp huyện.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên ở Kỳ Trung đã nhận thức sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; thường xuyên tuyên truyền, quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, quy định của Điều lệ Đảng; giữ vững nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thuần, phó Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Trung
báo cáo tổng kết xây dựng Đảng và Thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

Hiện nay toàn xã có 141 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ, trong đó có 05 chi bộ thôn, 02 chi bộ trường học, 01 chi bộ Y tế và 01 chi bộ Xí nghiệp chè. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức được 11 cuộc kiểm tra và 02 cuộc giám sát của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; xử lý kỷ luật 08 đồng chí trong đó khiển trách 06 đồng chí, cảnh cáo 02 đồng chí, xây dựng hồ sơ xóa tên trong danh sách đảng viên 01 đồng chí. Ban chấp hành Đảng ủy cũng đã đánh giá, Hội nghị tiến hành thảo luận, nêu rõ những kết quả nội bật trong thời gin qua đồng thời cũng nêu ra ưu điểm, hạn chế tồn tại, từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cô gắng, tâm huyết, trách nhiệm của Ban chấp hành Đảng ủy, của cán bộ, đảng viên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu xã Kỳ Trung cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách đến tận người dân một cách hiệu quả, nắm bắt dư luận xã hội, các phần tử phản động để kịp thời xử lý. Xây dựng đạo đức, phẩm chất người đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đoàn kết, gắn bó để thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Lan Ánh - Phạm Tuấn