18:32 26/04/2019

Ngày 23/4, Đoàn giám sát liên ngành của tỉnh làm việc với UBND huyện Kỳ Anh về việc giám sát việc triển khai thực hiện thông báo kết luận số 683-TB/TU của Thường trực Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc có cácđồng chí Ngô Văn Huỳnh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, trưởng ban giám sát; Đặng Thị Quỳnh Diệp, Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh; Nguyễn Xuân Thủy, UVBT, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban liên quan.

Ngày 23/4, Đoàn giám sát liên ngành của tỉnh làm việc với UBND huyện Kỳ Anh về việc giám sát việc triển khai thực hiện thông báo kết luận số 683-TB/TU  của Thường trực Tỉnh ủy.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Toàn huyện Kỳ Anh hiện có 55 trường, trong đó, có 21 trường mầm non, 18 trường tiểu học, 12 trường THCS, 04 trường TH&THCS; với 906 lớp, 8.435 học sinh mầm non, 11.197 học sinh tiểu học, 7.454 học sinh THCS. Có1.611 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhìn chung, các trường tổ chức hoạt động dạy và học đảm bảo đúng khung kế hoạch chương trình của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh ban hành, tập trung đổi mới giáo dục và đào tạo theo hướng lấy học sinh làm trung tâm. Thực hiện thông báo kết luận 683-TB/TU của Thường trực Tỉnh ủy, những năm qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, ban hành quy chế tổ chức huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện của nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng. Hàng ngày, nguồn  ngân sách phân bổ cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn là 271.160 triệu đồng. Việc huy động nhân dân xây dựng cơ sở vật chất trường học năm học 2018-2019 theo phương thức tự nguyện của nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng. trong đó, UBND các xã phối hợp với nhà trường, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh tổ chức họp phụ huynh thông qua kế hoạch các hạng mục cần tu sửa, xây dựng, mức huy động theo hình thức tự nguyện... Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện còn nhiều khó khăn đó là nguồn ngân sách địa phương còn hạn chế, trong khi đó đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học cần 1 nguồn lực lớn...

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, phó chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, đề xuất UBND tỉnh cần có khảo sát đánh giá cơ sở vật chất, hiện nay  ở Kỳ Anh đang có các trường ở Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp...trong các nguồn lực đầu tư nên có chính sách ưu tiên, bổ sung đội ngũ giáo viên còn thiếu ở các cấp học, có hướng dẫn cụ thể đối các trường liên xã, đây đang là 1 vấn đề sau khi sáp nhập, còn những vấn đề khác UBND huyện tiếp thu trong quá trình thực hiện  thông báo kết luận số 683 -TB/TU  của Thường trực Tỉnh ủy ./.

Phạm Tuấn