Sôi nổi hội thao huấn luyện dân quân cụm 5 năm 2019

18:24 26/04/2019

Sáng ngày 25/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân cụm 5 năm 2019.

Tới dự có thượng tá Mai Ngọc Việt, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo cụm vùng trên.

Đại biểu tham dự

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân cụm 5 có lực lượng dân quân của 4 xã gồm:  xã Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Lạc và Kỳ Lâm. Sau 10 ngày huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, đến nay, cán bộ chiến sỹ dân quân của các xã đã hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đã đề ra.

Tại hội thao lần này, lực lượng dân quân của các địa phương tranh tài ở các nội dung gồm: Thực hành bắn súng bài 1 và bài 1b; cài đặt lượng nổ, chông, mìn đánh địch bảo vệ làng; diễu duyệt điều lệnh đội ngũ khối; kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, tháo lắp súng tiểu liên AK, bố trí vũ khí tự tạo ném lựu đạn xa trúng đích,  các mô hình giáo san học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện… Cũng tại hội thao, lực lượng trinh sát dân quân xã Kỳ Sơn đã trình diễn màn võ thuật của lực lượng dân quân tự vệ và thể hiện các màn chiến đấu đối kháng.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện nên các vận động viên về tham gia hội thao huấn luyện dân quân cụm 5 các xã vùng trên đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về lực lượng dân quân xã Kỳ Sơn; giải nhì thuộc về lực lượng dân quân xã Kỳ Lâm; 2 xã Kỳ Lạc và Kỳ Thượng đồng giải ba.

Thông qua hội thao huấn luyện lực lượng dân quân cụm 5 nhằm nâng cao nhận thức về chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân. Đây cũng là dịp để Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra đánh giá trình độ năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của chiến sỹ, là dịp để các địa phương so tài với nhau từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để chỉ đạo và triển khai huấn luyện cho các đợt tiếp theo đạt kết quả tốt hơn ./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn