Kỳ Anh: tiến độ điều tra dân số đạt trên 95% kế hoạch

18:39 18/04/2019

Theo báo cáo của Chi cục Thống kê huyện Kỳ Anh, đến thời điểm này, tiến độ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đạt trên 95% kế hoạch. Các xã hoàn thành về tiến độ điều tra sớm, theo đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, khách quan như: Kỳ Châu, Kỳ Thọ, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Sơn... Hiện các điều tra viên đang tập trung cao trong công tác điều tra, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/4.

Kỳ Anh là huyện có địa bàn rộng, quy mô dân số đông, với 35.402 hộ, 119.722 nhân khẩu. Có 231 địa bàn điều tra hộ dân cư, với 13 giám sát viên, 144 điều tra viên và tổ trưởng  tại 21 xã, các địa bàn điều tra đặc thù, các doanh nghiệp có sử dụng lao động, để triển khai kế hoạch thực hiện tổng điều tra, bàn giải pháp giúp điều tra viên thu thập thông tin hộ dân một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, kịp thời bổ cứu những khó khăn, vướng mắc và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng, hợp tác của nhân dân nên tạo được sự thuận lợi trong công tác điều tra, nắm băt, thu thập các thông tin, đảm bảo chính xác, đầy đủ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở được triển khai định kỳ 10 năm 1 lần với quy mô lớn, liên quan đến từng người dân, phạm vi trải rộng trên toàn huyện, đối tượng và các đơn vị điều tra nhiều; việc thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm các mục đích là tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn huyện. Nhờ nắm bắt được tầm quan trọng này, nên các hộ gia đình trên địa ban huyện đã hợp tác cung cấp thông tin một cách nhiệt tình và có trách nhiệm. Các điều tra viên đã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm, theo đúng phương án, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe và nắm rõ nghiệp vụ điều tra, nhờ vậy tiến độ đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra và phấn đấu hoàn thành công tác tổng điều tra dân số và nhà ở trước ngày 20/4./.

Thúy Nga