Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường ven biển Hà Tĩnh đoạn qua huyện Kỳ Anh

18:32 18/03/2019

Để tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng, Chiều ngày 14/3, các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh, do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra thực địa hiện trường dự án đoạn qua huyện Kỳ Anh. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quang Hoàn, chủ tịch UBND huyện và các ban nghành liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại công trường dự án, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Tuyến đường bộ ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng là một trong những tuyến giao thông “xương sống”, có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Hà Tĩnh nói chung và các huyện ven biển từ Bến Thủy đến Đèo Ngang nói riêng. Tuyến đường kết nối tất cả các khu du lịch ven biển với các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp, cảng biển tạo thành một mạng lưới giao thông liên hoàn, kết nối các vùng kinh tế. Với vai trò và ý nghĩa quan trọng của dự án, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan tập trung sức lực, vật lực để dự án đáp ứng tiến độ.

Để có mặt bằng thi công dự án đảm bảo tiến độ đề ra, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội đồng GPMB các huyện đẩy nhanh thực hiện công tác di dời đường điện, xác định nguồn gốc đất, áp giá, thẩm định, phê duyệt, chi trả kinh phí cho các hộ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là phần đất vườn, đất ở, nhà ở, mộ… của các đoạn còn vướng mắc…Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương liên quan vào cuộc quyết liệt, đồng hành, tháo gỡ vướng mắc, kiểm tra, giám sát chặt chẽ để dự án triển khai đúng tiến độ./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn