Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Anh: Dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

19:23 21/07/2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, sáng ngày 21/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã đến dâng hương tại khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dẫn đầu.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, sáng ngày 21/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ  huyện Kỳ Anh đã đến dâng hương tại khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dẫn đầu.

Tại ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã  đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện Kỳ Anh
​dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc

Vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, 10 nữ anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông “Hậu phương lớn” với “Tiền tuyến lớn”, góp phần cho Tổ quốc toàn thắng. Tên tuổi của 10 cô gái Đồng Lộc mãi mãi được nhân dân cả nước và bạn bè thế giới nhắc đến như một kỳ tích anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  huyện Kỳ Anh
​Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ  huyện Kỳ Anh đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc.

Sự anh dũng hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ tham gia chiến đấu trên tuyến lửa Đồng Lộc, tiêu biểu là 10 nữ thanh niên xung phong đã làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và  biến mảnh đất Ngã ba Đồng Lộc trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đồng  chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tiến Hùng
dâng hoa tại các phần mộ của 10 nữ thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  huyện Kỳ Anh đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn
​ thắp hương tại các ngôi mộ 10 nữ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc.

Phát huy truyền thống đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  huyện Kỳ Anh tiếp tục  xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương  Kỳ Anh ngày càng giàu mạnh, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông cho thế hệ hôm nay./.

Phạm Tuấn, Mạnh Hải