Đoàn Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tỉnh làm việc với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Kỳ Anh.

21:28 05/06/2017

Chiều ngày 2/6, Đoàn kiểm tra Công tác thi đua, khen thưởng tỉnh đã có buổi làm việc với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện; Các thành viên Hội đồng TĐKT huyện theo QĐ số 2012/QĐ- UBND của UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ.

Chiều ngày 2/6, Đoàn kiểm tra Công tác thi đua, khen thưởng tỉnh đã có buổi làm việc với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện- Chủ tịch Hội đồng TĐKT  huyện; Các thành viên Hội đồng TĐKT  huyện theo QĐ số 2012/QĐ- UBND của UBND  huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ.

Đoàn Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tỉnh
làm việc với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Kỳ Anh.

Sau khi kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại xã Kỳ Châu và Kỳ Đồng, Đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm, đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện- Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT  huyện Kỳ Anh đã báo cáo việc thực hiện các quy định của Pháp luật về thi đua, khen thưởng năm 2016 và Qúy I  năm 2017.  Năm 2016, Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục phổ biến, quán triệt các nội dung về Luật Thi đua, Khen thưởng; Chỉ thị 34- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và các Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo,chỉ đạo đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Công văn phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2016….Riêng trong Qúy 1 năm 2017, UBND  huyện Kỳ Anh đã ban hành các văn bản chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng, Chỉ thị của UBND  huyện về việc tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2017, kế hoạch về xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020… Bên cạnh đó, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng huyện đã tham mưu cho UBND  huyện chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh  công tác tuyên tuyền, giáo dục truyền thống yêu nước, các phong trào  thi đua, gắn công tác thi đua, khen thưởng với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đưa chương trình phổ biến, quán triệt Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản chỉ thị, hướng dẫn thi đua cấp trên vào ngày pháp luật hàng tháng tại các đơn vị, địa phương nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, qua đó động viên, lôi cuốn các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Về tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, ngày từ đầu năm 2017, UBND  huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, tổ chức lễ ký kết thi đua, phát động  thi đua để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2017. Việc tổ chức triển khai sớm đã có tác dụng tích cực trong tổ chức phong trào thi đua ngày từ những ngày đầu, tháng đầu ở các cơ quan, đơn vị cũng như trong toàn huyện tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp. Ngoài việc hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua chung của Trung ương, của tỉnh phát động, huyện thường xuyên tuyên truyền phát động nhân dân, các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác chỉnh trang, hoàn thành các tiêu chí để xây dựng cơ quan, công sở văn minh, xây dựng trường học điển hình, tiên tiến, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển giao, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công tác và sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh( 1836-2016). Các phong trào thi đua đã được cán bộ, nhân dân, đoàn viên, hội viên hưởng ứng tích cực với khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp với quyết tâm cao để phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế -xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện- Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng huyện
phát biểu tại buổi làm việc..

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tỉnh đã phát biểu đóng góp ý kiến những mặt còn tồn tại, hạn chế  trong công tác thi đua, khen thưởng và hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động…

Đoàn Kiểm tra công tác Thi đua, Khen thưởng Tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra công tác Thi đua, Khen thưởng Tỉnh chia sẽ với những khó khăn của huyện Kỳ Anh sau khi chia tách địa giới hành chính, đặc biệt  làcông tác  khắc phục sự cố môi trường biển, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện. Thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn đề nghị, huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đồng thời,  hoàn thiện hồ sơ thi đua khen thưởng, để thực hiện tốt nề nếp thi đua khen thưởng, đúng với quy định của trên, phát động các phong trào thi đua giữa các khối. Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2016, trong năm 2017, đề nghị huyện Kỳ Anh tập trung vào 2 phong trào thi đua chính đó là phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”./.

Mạnh Hải, Trung Anh