Hội Bảo trợ NKT- TMC và NNCĐ Da Cam huyện Kỳ Anh: Tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2017.

16:17 20/05/2017

Thực hiện chủ trương của Hội bảo trợ NKT - TMC, hội NNCĐDC/DIOXIN Hà Tĩnh và Nghị quyết Đại hội hội bảo trợ NKT-TMC và nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 19/5, Hội bảo trợ NKT-TMC và Nạn nhân Chất độc Da cam huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ NKT - TMC tỉnh; Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy.

Thực hiện chủ trương của Hội bảo trợ NKT - TMC, hội NNCĐDC/DIXIN Hà Tĩnh và Nghị quyết Đại hội hội bảo trợ NKT-TMC và nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 19/5, Hội bảo trợ NKT-TMC và Nạn nhân Chất độc Da cam huyện Kỳ Anh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ NKT -  TMC tỉnh; Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí được quán triệt Chỉ thị 43/CT-TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Quán triệt Luật người Khuyết tật, Luật chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em; Quán triệt Nghị định 136/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ, chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Hướng dẫn biểu mẫu điều tra, khảo sát đối tượng NKT - TMC và nạn nhân chất độc da cam điôxin hưởng và chưa hưởng chế độ và nhu cầu cần trợ giúp và được hướng dẫn một số việc về công tác văn phòng…

Đồng chí Trần Thành Nam- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh
phát biểu tại lớp tập huấn
Đại biểu tham dự lớp tập huấn

​Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm cho những người làm công tác chữ thập đỏ, bảo trợ xã hội và cán bộ công chức chính sách xã hội ở trên địa bàn huyện Kỳ Anh có thêm kiến thức trong công tác để áp dụng triển khai ở cơ địa phương mình./.

Anh Đức