Xã Kỳ Đồng –huyện Kỳ Anh: Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Kỳ Đồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

16:33 21/04/2017

Chiều 20/04, Đoàn xã Kỳ Đồng( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị cuối cùng trong toàn huyện tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện. Về dự có các đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn; đại diện Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Đồng; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng 70 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện 850 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Chiều 20/04, Đoàn xã Kỳ Đồng( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị cuối cùng trong toàn huyện tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện. Về dự có các đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn; đại diện Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Đồng; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng 70 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện 850 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội.
Các đồng chí Chủ trì Đại hội
Đại biểu tham dự Đại hội

​Nhiệm kỳ 2012 – 2017, tuổi trẻ xã Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh) đã đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 - 2017. Các phong trào, các cuộc vận động được Ban Chấp hành Đoàn xã Kỳ Đồng triển khai thực hiện có hiệu quả như: “ Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”; “ Phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Bên cạnh đó, Đoàn xã còn tổ chức được 05 lớp tư vấn, hướng nghiệp giới thiệu việc làm, chuyển giao khoa học kỷ thuật cho 450  đoàn viên thanh niên; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh, vận động được 95 lượt  đoàn  viên thanh niên đăng ký hiến máu nhân đạo và hiến được 70 đơn vị máu; vận động 1.200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình tình nguyện như: Làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, giải phóng mặt bằng, khắc phục hậu quả sau lũ; trao gần 400 suất quà cho các em nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 130 triệu đồng; huy động 50 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh thu gom hàng chục tấn rác thải; phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách. Phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước với nhiều giải thể thao quần chúng diễn ra sôi nổi đều khắp từ xã đến thôn xóm. Công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được quan tâm, hàng năm có 98% đội viên đăng ký chương trình “ Rèn luyện đội viên”,trên 85% đội viên, thiếu nhi được công nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ…

Đồng chí Nguyễn Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội.

Phong trào “ Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” là một trong những nội dung trọng tâm mà Đoàn xã Kỳ Đồng tập trung chỉ đạo và triển khai có hiệu quả với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” góp phần đưa xã Kỳ Đồng về đích nông thôn mới vào năm 2015, nổi bật các hoạt động như: Phát triển các mô hình kinh tế thanh niên; đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường; trồng trên 500 cây xanh; xây dựng 3 tuyến đường thanh niên tự quản; xây dựng 2,5 km đường điện “Thanh niên thắp sáng làng quê”; tu sửa, khơi thông, nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng; đảm nhận giúp đỡ, xây dựng mô hình vườn mẫu thanh niên.

Đại hội đã thảo luận, chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. “ Tuổi trẻ Kỳ Đồng Tiên phong - Gương mẫu – Đoàn kết – Xung kích – Tình nguyện đưa quê hương phát triển, giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn xã Kỳ Đồng tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Nâng cao vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập nâng cao trình độ; xung kích tham gia phát  triển kinh tế xã hội; tích cực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cùng với Đảng bộ và nhân dân quyết tâm xây dựng xã nhà phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành đô thị loại V vào năm 2020.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Kỳ Đồng nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn xã Kỳ Đồng nhiệm kỳ 2017- 2022.
Tặng hoa cho các đồng chí không tái cử nhiệm kỳ 2017- 2022.
Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn