UBND tỉnh: Hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến Luật tiếp cận thông tin.

16:35 20/04/2017

Sáng ngày 19/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến Luật tiếp cận thông tin năm 2017. Đồng chí Đặng Quốc Vinh - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Phía đầu cầu huyện Kỳ Anh chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thái Sơn - trưởng phòng Tư pháp huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Dương Thị Vân Anh –UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục Pháp luật huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban liên quan và lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch ở 21 xã trong toàn huyện.

Sáng ngày 19/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến Luật tiếp cận thông tin năm 2017. Đồng chí Đặng Quốc Vinh, UVBTV Tỉnh ủy -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Phía đầu cầu huyện Kỳ Anh chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thái Sơn - trưởng phòng Tư pháp huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Dương Thị Vân Anh –UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban liên quan và lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch ở 21 xã trong toàn huyện.

Các đồng chí chủ trì hội nghị phía đầu cầu huyện Kỳ Anh.

Tại hội nghị, Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Bộ Tư pháp đã trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin như: chủ thể thực hiện quyền tiếp cận thông tin, chủ thể có trách nhiệm cung cấp thông tin; cách thức tiếp cận thông tin; phạm vi thông tin được tiếp cận; quy trình tiếp cận thông tin theo yêu cầu của công dân; xử lý thông tin không chính xác và thông tin cung cấp theo yêu cầu không chính xác; các biện pháp bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân; trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân…

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đảm bảo cho việc tổ chức thi hành kịp thời, hiệu quả Luật Tiếp cận thông tin, đề nghị các cơ quan, tổ chức, địa phương tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm, như: kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện luật tại cơ quan, tổ chức, địa phương; quán triệt nội dung và tinh thần các quy định của Luật Tiếp cận thông tin bằng các hình thức, biện pháp phù hợp; thường xuyên chú trọng tổ chức tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát các quy định của Luật Tiếp cận thông tin. Đồng thời, ban hành và công bố công khai quy chế nội bộ về tổ chức cung cấp thông tin thuộc phạm vi, trách nhiệm của cơ quan; phân công, bố trí cơ quan, đơn vị trực thuộc, công chức, viên chức đáp ứng đủ năng lực, trình độ làm đầu mối cung cấp thông tin; tổ chức lập, vận hành cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; hoàn thành việc lập danh mục thông tin phải được công khai; nâng cao năng lực, tăng cường tính dự báo trong cung cấp thông tin…/.

Thúy Nga, Anh Đức