UBND huyện Kỳ Anh: Giao ban triển khai kế hoạch kinh tế –xã hội tháng 3 năm 2017.

22:28 08/03/2017

Sáng ngày 7/3, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức giao ban triển khai kế hoạch kinh tế –xã hội tháng 3 năm 2017. Dự giao ban có đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp; Chi cục trưởng Chi Cục Thuế huyện; Chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện. Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì giao ban.

Sáng ngày 7/3, UBND  huyện Kỳ Anh đã tổ chức giao ban triển khai kế hoạch kinh tế –xã hội tháng 3 năm 2017. Dự giao ban có đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên UBND  huyện; Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp; Chi cục trưởng Chi Cục Thuế huyện; Chủ tịch UBND 21 xã trong toàn huyện. Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện chủ trì giao ban.

U BND  huyện Kỳ Anh: Giao ban triển khai kế hoạch kinh tế –xã hội tháng 3 năm 2017.

Trong tháng 2 năm 2017, toàn huyện đã tập trung phấn đấu hoàn thành sản xuất vụ Xuân. Trong đó, đã gieo trỉa được 1544,1 ha lạc, 5504,7 ha lúa, xây dựng 9 mô hình cánh đồng sản xuất lúa 1 giống, trồng 114.431 ha cây phân tán. Thành lập 7 mô hình nhỏ trong xây dựng Nông thôn mới.  Thu ngân sách được 4,255 tỷ đồng, một số sắc thuế đạt khá như; Thu lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, thu ngoài quốc doanh…Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, UBND  huyện  đang chuẩn bị triển khai xây dựng 8 dự án gồm đường 70, đường Thượng- Tây, đê Kỳ Thọ, đê Kỳ Hải.. Văn hóa –xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức kiểm tra và lập danh sách vi phạm đặt biển quảng cáo, biển hiệu dọc Quốc lộ 1A, xây dựng kế hoạch triển khai NQ 03 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Kỳ Anh giai đoạn mới. Trong lĩnh vực Giáo dục- đào tạo nhân rộng mô hình tiếng trồng khuyến học ra 6 xã Kỳ Lâm, Kỳ Lạc, Kỳ Văn, Kỳ Châu…Phối hợp với các trường nghề  tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh –quốc phòng, tổ chức giao quân đảm bảo 100 % chỉ tiêu giao, triển khai kế hoạch  phòng chống mại dâm, phương án 135 đảm bảo trật tự ATGT  trên địa bàn toàn huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là việc triển khai thực hiện 1 số nhiệm vụ chưa kịp thời, nội dung tham mưu chưa sâu sát, thu ngân sách đạt thấp…

Đại biểu tham dự giao ban triển khai kế hoạch kinh tế -xã hội tháng 3 năm 2017.

Đồng chí Đặng Thúy Anh- Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND  huyện báo cáo
tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3- năm 2017

Tại giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận đi sâu vào những nội dung trọng tâm trong xây dựng Nông thôn mới, nhất là các xã được chọn về đích vào cuối năm 2017, công tác triển khai phương án 135 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sắp xếp biển hiệu, biển quảng cáo, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn, nhỏ trên địa bàn, công tác thu ngân sách  cùng với những nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn
kết luận tại giao ban triển khai kế hoạch kinh tế -xã hội tháng 3 năm 2017.

Kết luận tại giao ban, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các giải pháp khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước mắt, tập trung chăm sóc lúa vụ Xuân, chú trọng công tác cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, chuẩn bị cho nuôi trồng thủy hải sản, chú ý kiểm soát đầu vào con giống, chủ động phòng chống dịch bệnh, động viên bà con ngư dân vùng ven biển vươn khơi bám biển, chuẩn bị khởi động cho mùa du lịch biển năm 2917. Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn, tiếp  tục triển khai công tác rà soát, thống kê thiệt hại sau sự cố môi trường biển theo các quy định. Đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, triển khai phương án 135 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông…./.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn