Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV - Năm 2016.

22:29 17/02/2017

Sáng ngày 13/10, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu, triển khai nhiệm vụ Qúy IV- 2016 ; triển khai ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” và tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí; Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh.

Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh Sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm,

triển khai nhiệm vụ Quý IV - Năm 2016.

Trong  9 tháng đầu năm 2016,  Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện  Kỳ Anh  đã động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , gắn thực hiện chỉ thị 35 của BTV Tỉnh ủy, Chỉ thị 12 của BTV Huyện ủy về “ Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và lực lượng vũ trang ”; Các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức tập hợp, hướng về cơ sở, tăng cường tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và Đô thị văn minh ’’; hoạt động “ Ngày vì người nghèo ” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ”. Triển khai chỉ đạo các đơn vị thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát và phản biện xã hội của UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội; xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tổ chức tuyên truyền nhân dân thực hiện các nội dung Hiến pháp năm 1992( sữa đổi), góp ý vào Bộ luật Hình sự (sữa đổi). Chú trọng đến công tác tôn giáo, bà con giáo dân ở các xứ đạo tin tưởng vào  chủ trương của Đảng, Pháp luật nhà nước, đoàn kết lương giáo một lòng, chăm lo phát triển sản xuất, luôn sống tốt đời đẹp đạo, “ Sống phúc âm giữa lòng dân tộc ”.

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ -HUV- Chủ tịch UBMTQ huyện Kỳ Anh báo cáo

sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV - Năm 2016.

Cùng với hệ thống tổ chức đoàn thể chính trị xã hội,Mặt trận Tổ quốc các cấp còn  nắm bắt tình hình dư luận quần chúng nhân dân đối với sự cố ô nhiễm môi tường biển… Thời gian qua, đã vận động, tập hợp, cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân. UBMTTQ các cấp đã phối hợp gia giám sát, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới kết quả 9 tháng đầu năm đã làm 37,34 km đường bê tông; 7,69 km kênh mương bê tông; thành lập 119 mô hình; thành lập 39 tổ hợp tác, 19 HTX; 25 doanh nghiệp. Tính đến 30/9 toàn huyện đạt 230 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy -Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý IV - Năm 2016 ở huyện Kỳ Anh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng, những kết quả đạt được của Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện  Kỳ Anh trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc huyện  Kỳ Anh cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi dua yêu nước, các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện, gắn với thực hiện phong trào “ Ba không”, phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, phối hợp với các cấp, các ngành tiếp nhận, cấp phát hàng cứu trợ đến tận người dân một cách chính xác, kịp thời, góp phần khẳng định vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, các đối tượng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2016./.

Thúy Nga- Phạm Tuấn