Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị giao ban Quý I và triển khai nhiệm vụ Qúy II năm 2016.

22:32 17/02/2017

Chiều ngày 14/4, Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, Hội quần chúng huyện Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao ban
    huyện Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016.

Các  đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
    và đồng chí Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó  Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.
    Quý 1/2016, tuy gặp không ít những khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự và cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị nên tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội huyện nhà luôn ổn định và phát triển. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, 21/21 xã hoàn thành khung kế hoạch thực hiện năm 2016; toàn huyện thành lập mới 12 mô hình, 15 tổ hợp tác, 4 hợp tác xã, 8 doanh nghiệp, 16 cơ quan, đơn vị cấp huyện đã đăng ký  đỡ đầu hỗ trợ  các xã xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 243 tiêu chí đạt chuẩn. Kịp thời triển khai việc học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách cán bộ, chăm lo đời sống cho các gia đình có công với cách mạng, đối tượng xã hội. Từ những kết quả đó là sự đóng góp của công tác Dân vận, hoạt động Mặt trận Tổ quốc  và các đoàn thể, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở. Nhân dân luôn tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương...

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
    phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban công tác dân vận.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Trong đó, tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, kỷ niệm 180 năm ngày thành lập huyện, tuyên truyền vận động các tổ chức đoàn thể tập trung tham gia xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với các cấp, các ngành quan tâm xây dựng, củng cố hoạt động vùng giáo, tập trung xây dựng mô hình “ Xứ, họ đạo bình yên, gia đình hạnh phúc ’’, Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật tại các xã có đồng bào theo đạo. Tiếp tục triển khai có hiệu quả, Nghị  quyết hội nghị  lần thứ 7 BCH Trung ương  Đảng khóa XI về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới ’’ và “ Quy chế công tác dân vận trong hệ thống chính trị ’’; Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa chính quyền với mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công Nhà nước về phong cách Dân vận “ Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân
    Thúy Nga, Anh Đức