Đồn Biên phòng Kỳ Khang: Bắt giữ 1 đối tượng đưa lợn chết do tụ huyết trùng đi tiêu thụ.

22:27 17/02/2017

Vào lúc 10 giờ 30 phút, trưa ngày 14/4, Đồn Biên phòng Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh phối hợp cùng Công an xã Kỳ Khang đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hồng ( SN 1969) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 38X1-07674, quê ở xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, khi Hồng đang vận chuyển 1 con lợn chết nặng 150 kg do tụ huyết trùng vào nhà anh Hoàng Trọng ở thôn Quảng ích, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh để tiêu thụ.

Đối tượng Nguyễn Văn Hồng cùng tang vật
    đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ.
    Nhận được tin báo của quẩn chúng, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã phối hợp với Công an xã Kỳ Khang bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hồng. Qua  điều tra; được biết, Hồng vận chuyển con lợn chết do bị bệnh tụ huyết trùng vào huyện Kỳ Anh để tiêu thụ nhằm qua mặt các cơ quan chức năng. Ngay sau khi bị bắt, Đồn Biên phòng Kỳ Khang đã phối hợp với Công an xã Kỳ Khang bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hồng cho cơ quan Công an huyện Kỳ Anh xử lý. Đồng thời, tiêu thụ toàn bộ số thịt lợn bị dịch bệnh nói trên nhằm trách lây lan trên diện rộng.

Đồn Biên phòng Kỳ Khang lập biên bản xử lý vi phạm đối tượng Nguyễn Văn Hồng.

Đồn Biên phòng Kỳ Khang và xã Kỳ Khang tổ chức tiêu hủy tránh lây lan dịch bệnh.
    Trung Anh, Mạnh Hải