Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Kỳ Anh về công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn huyện.

20:28 17/02/2017

Chiều ngày 11/4, Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn huyện Kỳ Anh và tháo gỡ những vướng mắc tồn tại hạn chế trong thời gian qua. Các đồng chí Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có các phòng chuyên môn Sở Tài nguyên- Môi trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo 1 số phòng ban UBND huyện.

Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh  làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND  huyện
    về công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn huyện Kỳ Anh và tháo gỡ những vướng mắc
    tồn tại hạn chế trong thời gian qua.

Các đồng chí Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường
    và đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tham dự buổi làm việc.

Sau khi thực hiện Nghị quyết 903 của UBTV Quốc hội  về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập Thị xã Kỳ Anh. Mặc dù  còn gặp nhiều khó khăn nhưng UBND huyện Kỳ Anh  đã tập trung chỉ đạo phòng Tài nguyên Môi trường huyện  nỗ lực thực hiện tốt công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 18 xã  với 39.709 hồ sơ được thực hiện kê khai và 39.191 hồ sơ đạt , chiếm 99,7%.  Đồng thời, rà soát 20 xã về giao đất giao rừng với 7.861 hồ được phê duyệt, thẩm định đủ điều kiện 7.302 hồ sơ, đạt 92,9% đã in ký 5.961 hồ sơ giao giấy chứng nhận. Kịp thời xử lý các tồn đọng về hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do chia tách địa giới hành chính theo Nghị quyết 903. Thu hồi 36.179  m2 để thực hiện giao đất, cho thuê đất, phê duyệt 5 hồ sơ bồi thường, xử lý dứt điểm các đơn thư  khiếu nại, thu hồi 9/10 trường hợp ở xã Kỳ Châu và đang xây dựng phương án xử lý  về cấp đất ở Kỳ Khang, Kỳ Giang. Công tác vệ sinh môi trường, hiện toàn huyện có 16 đơn vị hoạt động thu gom rác thải, mỗi ngày thu gom được 40,2 tấn xử lý đúng quy định tại lò đốt là 5,082 tấn đạt 13,9% khối lượng thu gom. Bên cạnh những  kết quả đạt được công tác quản lý tài nguyên môi trường ở huyện Kỳ Anh còn gặp nhiều khó khăn  cần có sự quan tâm, giúp đỡ của UBND  tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh để giải quyết các tồn tại bất cập. Hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp thiếu dấu trong hồ sơ cấp đổi GCNQSD đất do chia tách địa giới hành chính. Góp ý giúp UBND huyện hoàn chỉnh đề án quản lý chất thải rắn, hướng dẫn một số nội vướng mắc khi thực hiện tiêu chí Môi trường tại các xã về đích Nông thôn mới, tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tài nguyên môi trường trong toàn huyện.
    Đồng chí Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên -Môi trường  tỉnh  đã đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm công việc  trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Đồng thời, mong muốn các đồng chí  trong Ban Thường vụ nắm được và chỉ đạo sâu sát cơ sở tránh tình trạng vướng mắc  để dân khiếu kiện về đất đai, tài nguyên môi trường, ô nhiễm vệ sinh môi trường. Cần chỉ đạo xử lý tồn tại  công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rà soát tất cả các dự án giải quyết vướng mắc xử lý dứt điểm, đặc biệt quan tâm đến vấn đề rác thải, kịp thời xử lý các đơn thư khiếu nại trước thềm bầu cử. Đồng thời, kêu gọi thu hút các dự án đầu tư đưa kinh tế ngày phát triển nhanh hơn vững mạnh hơn./.
    Trung Anh, Phạm Tuấn