Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao huấn luyện lực lượng dân quân đơn vị điểm.

22:24 17/02/2017

Sáng ngày 18/3, tại xã Kỳ Xuân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thao huấn luyện lực lượng dân quân đơn vị điểm năm 2016. Các đồng chí Dương Thị Vân anh, UVBTV, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Anh Tú, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đại diện Hội CCB, cấp ủy Đảng chính quyền xã Kỳ Xuân, các đồng chí Chủ tịch, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã Kỳ Thư, Kỳ Bắc và Kỳ Lâm đã tới dự.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thao
    huấn luyện lực lượng dân quân đơn vị điểm năm 2016.

Đồng chí Hoàng Anh Tú, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện
    khai mạc hội thao.

Đồng diễn võ thuật trên thao trường.
    Nội dung của hội thao năm nay chủ yếu tập trung vào kiểm tra về trình độ, nhận thức chính trị, những âm mưu phòng chống hòa bình bạo loạn lất đổ của các thế lực thù địch và các bài học về xây dựng lực lượng vũ trang trong giai đoạn cách mạng mới; Về quân sự kiểm tra tính năng, cách sử dụng súng tiểu liên AK, CKC; Chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu, điều lệnh đội ngũ; Các tư thế động tác ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; Kỹ thuật thuốc nổ cách tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; ném lựu đạn xa trúng đích, kỷ thuật bắn súng AK, bố trí công sự ngụy trang và trưng bày các mô hình giáo án học cụ; Quân y kỹ thuật băng bó cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; Võ thuật dân quân tự vệ đồng diễn…

Mô hình giáo án học cụ tham gia hội thao huấn luyện.
    Nét mới của công tác huấn luyện quân sự năm nay ở huyện Kỳ Anh có nhiều đổi mới trong cách giáo dục huấn luyện, công tác thực hành ở các bài học trên thao trường đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện một cách tích cực. Với khí thế thi đua sôi nổi, hội thao lần này đã thực hành các động tác một cách thuần thục, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, nhằm góp phần nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững âm mưu của các thế lực thù địch, đồng thời hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
    Thúy Nga - Anh Đức