Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý I- 2016

22:27 17/02/2017

Chiều ngày 16/3, Huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên cấp ủy huyện qúy I - năm 2016. Tham dự hội hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các Ban Đảng Huyện ủy. Các đồng chí Đặng Xuân Lự, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Lê Mã Lương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị báo cáo viên quý I- năm 2016.
    Tại hội nghị, đội ngũ Báo cáo viên  đã nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biêu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo tình hình kết quả thu ngân sách quý I và giải pháp thực hiện thời gian tới; Báo cáo kết quả thực hiện công tác thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2015-2016. Thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh trong thời gian qua,nhữngthành tựu quan trọng góp phần hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vệ lãnh thổ, nâng cao vị thế của ViệtNamtrên trường quốc tế. Qua hội nghị, nhằm giúp đội ngũ Báo cáo viên nắm vững những thông tin, định hướng trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bầu cử đại biểu Quốc hôi, HĐND các cấp đến tận mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
    Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
    phát biểu tại hội nghị báo cáo viên quý I- năm 2016.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, đội ngũ Báo cáo viên cấp huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp; kỷ niệm 100 năm ngày sinh tổng bí thư Hà Huy Tập; tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề tư tưởng nảy sinh ở cơ sở, nắm chắc các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; tiếp tục tuyên tuyền về xây dựng nông thôn mới; ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong công tác bầu cử; tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tiêu chuẩn của người ứng cử và trách nhiệm của cử tri khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
    Đồng chí Đặng Xuân Lự, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
    kết luận tại hội nghị báo cáo viên quý 1- năm 2016.
    Kết luận hội nghị, Đồng chí Đặng Xuân Lự, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới; Trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cổ động chào mừng ngày bầu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; sớm đưa Nghị quyết 12 của Đảng đi vào thực tiến cuộc sống; thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh tại các địa phương, tạo sự ổn định và đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016. Đội ngũ báo cáo viên cấp ủy huyện cần tập trung cao công tác tuyên truyền bầu cử quốc hội, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chỉ đạo các xã biên soạn cuốn lịch sử đảng bộ, tiến tới kỷ niệm 180 năm ngày thành lập huyện Kỳ Anh./.
    Thúy Nga - Anh Đức