22:34 17/02/2017

Sáng ngày 16/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các Ban Đảng Huyện ủy, các cơ quan, đoàn thể cấp huyện. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Bẹ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Xuân Vừ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ  huyện chủ trì hội nghị.
    Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, từ ngày 26/2 - 13/3, các cơ quan, đơn vị được phân bổ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 19 đã họp ban lãnh đạo để dự kiến những người ra ứng cử, tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi công tác và hội nghị ban mở rộng giới thiệu những người ứng cử theo quy định. UBMTTQ huyện đã phân công cán bộ cơ quan trực tiếp; làm việc với các cơ quan, đơn vị được phân bổ để hướng dẫn triển khai việc giới thiệu đảm bảo đúng định hướng, cơ cấu, thành phần theo quy định của pháp luật. Đến ngày 13/3, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn thành việc giới thiệu 80 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 19. Ngày 14/3 Ban thường trực UBMTTQ huyện đã thực hiện chức năng giám sát việc tiếp nhận hồ sơ của 80 ứng cử viên.

Đại diện các tổ chức đoàn thể phát biểu tại hội nghị.
    Tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp căn cứ vào: Tiêu chuẩn của đại biểu HĐND; kết quả điều chỉnh lần thứ nhất của thường trực HĐND về dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND của cơ quan, tổ chức đơn vị; kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; hồ sơ và biên bản giới thiệu ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi đến; ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND khóa 19. Đồng thời hội nghị bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử, người tự ứng cử và lấy ý kiến cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc của người tự ứng cử; nêu ra các vấn đề cần xác minh, làm rõ đối với những người ứng cử.
    Hội nghị đã thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 19 gồm 80 người, với cơ cấu 29 nữ, chiếm tỷ lệ 36,3; Tái cử 09 người, chiếm 11,3%; trẻ dưới 35 tuổi, 26 người chiếm 32,5%; ngoài đảng 07 người chiếm 8,8%; tôn giáo 03 người chiếm 3,75%./.
    Thúy Nga - Anh Đức