Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh khai mạc lớp huấn luyện Trung đội dân quân Cơ động, Trung đội Dân quân binh chủng và Lực lượng dân quân năm thứ nhất

22:22 17/02/2017

Sáng ngày 15/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động, Trung đội Binh chủng của huyện và lực lượng dân quân năm thứ nhất. Tham dự hội nghị có thượng tá Nguyễn Đình Thành, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
    tham dự khai mạc lớp tập huấn

Các học viên tham gia đợt tập huấn.
    Tham gia lớp tập huấn có gần 170 học viên là Chỉ Huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã và Lực lượng dân quân thuộc 21 xã trong toàn huyện.
    Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ, Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Lịch sử biển, đảo Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương. Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức. Về huấn luyện quân sự các học viên được huấn luyện: Kỷ thuật chiến đấu dân quân tự vệ gồm: Súng bộ binh, lựu đạn, thuốc nổ, khắc phục vật cản, công sự ngụy trang và một số chiến thuật; Về dân quân cơ động gồm giáo dục chính trị, pháp luật, huấn luyện quân sự; kỷ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, võ thuật, chiến thuật. Dân quân các binh chủng phòng không, pháo binh, thông tin… Qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm cho lực lượng Trung đội Dân quân cơ động, Trung đội Binh chủng của huyện và lực lượng dân quân nhận thức về chính trị, những nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong tình hình mới, âm mưu “ Diễn biến hoàn bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nâng cao trình độ hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
    Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy
    phát biểu tại khai mạc lớp tập huấn....
    Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu lên một số nhiệm vụ; Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện và xác định nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, yêu cầu các học viên tham gia huấn luyện đầy đủ, thời gian huấn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật của Ban tổ chức lớp học./.
    Thúy Nga, Anh Đức