Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội và chương trình chăn nuôi bò chất lượng cao.

22:30 17/02/2017

Sáng 11/3, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và chương trình phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao của Mitraco Hà Tĩnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trần Đình Gia, UVBCH TW Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện Bảo hiểm xã hội tĩnh.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội nghị.
    Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những thông tin cơ bản về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế, những lợi ích thiết thực của các gói bảo hiểm đối với mỗi cá nhân, gia đình, xã hội. Đối với người nông dân, thu nhập không ổn định nên việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT là việc rất cần thiết. Khi tham gia BHXH tự nguyện, người nông dân sẽ được hưởng chế độ  lương hưu góp phần bảo đảm cuộc sống khi về già. Đồng thời, được chăm sóc sức khỏe, chia sẻ một phần tài chính nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật, được giải đáp một số thắc mắc như: Quyền thừa hưởng bảo hiểm, việc chi trả chế độ bảo hiểm thất nghiệp và những khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế khi tham gia đóng bảo hiểm…
    Ảnh: Đồng chí Trần Đình Gia, UVBCH TW Hội Nông dân Việt Nam,
    Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh phát biểu tại hội nghị.
    Tiếp đến, đại diện Ban Quản lý Dự án chăn nuôi bò chất lượng cao (Mitraco Hà Tĩnh) đã thông tin, giới thiệu về quy mô, lợi ích của Dự án phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao giai đoạn 2 với mục tiêu thay thế giống bò trên địa bàn Hà Tĩnh. Theo đó, người nông dân được miễn phí phối giống, đào tạo kỹ thuật chăm sóc bò, cung ứng thức ăn, công tác thú y, công ty cam kết ổn định đầu ra cho sản phẩm theo giá thị trường./.
    Anh Đức, Thúy Nga