UBND huyện Kỳ Anh họp giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2016

20:16 17/02/2017

Sáng ngày 08/03, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức cuộc họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2016. Tham dự giao ban có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Tiến Hùng, PCT UBND huyện, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch UBND 21 xã trên địa bàn. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp giao ban.

Ảnh: Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3- năm 2016.

Trong 2 tháng đầu năm 2016, huyện Kỳ Anh đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2015- 2016, tổng diện tích lúa đã gieo cấy được 5.230, đạt 100% kế hoạch, gieo trỉa 920ha, chủ động phòng chống dịch bệnh LMLM ở xã Kỳ Phú và Kỳ Lâm, phát động, trồng được 80.000cây phân tán. UBND huyện phối hợp với BQL quy hoạch đô thị Kỳ Đồng hoàn thiện công tác chuẩn bị thi công dự án cắm mốc quy hoạch đô thị Kỳ Đồng, tiến hành phát quang hành lang 240km đường giao thông, nạo vét rãnh thoát nước 97km, xây dựng 40 cống các loại.... Bên cạnh đó, UBND  huyện đã tháo bỏ, di dời 244 biển hiệu, quảng cáo sai quy định, xử lý 52 trường hợp vi phạm hành lang ATGT, dẹp bỏ 06 tụ điểm họp chợ sai quy định. Tổ chức ký cam kết với 859 hộ dân không vi phạm hành lang An toàn giao thông. Phối hợp với đội vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra xử lý 18 vụ, xử phạt 30 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: 21.595 tỉ đồng. Công tác GPMB các dự án như;  Dự án chăn nuôi bò giống, bò thịt của Công ty Bình Hà, dự án cấp nước cho Khu Kinh tế Vũng Áng được triển khai quyết liệt. Công tác xây dựng Nông thôn mới 2 tháng đầu năm 2016, toàn huyện đã làm mới được 0,32 km đường bê tông, thành lập 03 mô hình, 14 tổ hợp tác, 2 hợp tác xã. Tổ chức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở các xã đăng ký đạt chuẩn 2016. Hoạt động v ăn hóa thông tin có nhiều chuyển biến tích cực.Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội  được giữ vững.
    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
    phát biểu tại giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2016.
    Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND huyện Kỳ Anh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các xã triển khai thực hiện Đề án sản xuất vụ Xuân 2016 đảm bảo đúng cơ cấu, lịch thời vụ trên tất cả các lĩnh vực; phấn đấu đạt và vượt 3 chỉ tiêu (diện tích, năng suất, sản lượng); thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sâu bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời Thực hiện tốt công tác tiêm phòng và chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng. Đẩy mạnh phong trào ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng kết hợp sản xuất với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới sâu rộng; rà soát, củng cố các tiêu chí để đạt chuẩn bền vững. Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo đúng tiến độ thời gian, quy trình, công bằng, dân chủ.  Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.  Đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện kỷ niệm các ngày Lễ lớn của quê hương, đất nước. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thu ngân sách. Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác giao đất giao rừng. Tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng tại gốc. Triển khai kịp thời các nhiệm vụ xây dựng cơ bản; tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án: Cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng, Chăn nuôi bò thịt, bò giống của công ty Bình Hà; các dự án xây dựng tại Khu hành chính Kỳ Đồng..... Đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính.Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáongay khi mới phát sinh tại cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện
    kết luận tại giao ban thường kỳ tháng 3 năm 2016.
    Kết luận tại giao ban, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Trọng tâm; Các địa phương cần tập trung cao độ cho công tác bầu cử, rà soát lại những việc còn tồn dọng, giải quyết kịp thời, trách tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, thành lập Uỷ ban bầu cử, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, tổ chức lấy phiếu  tín nhiệm cử tri nơi cư trú, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH  tỉnh và Trang Thông tin điện tử huyện, kiểm soát chặt chẽ tình trạng vận chuyển, tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý giết mổ, vận chuyển gia súc trên địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn và một số nhiệm vụ quan trọng khác./.
    Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn