Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Anh

20:18 17/02/2017

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 5/3, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Dương Tất Thắng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản Thương mại tỉnh, Trưởng đoàn công tác tỉnh chỉ đạo huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban nghành đoàn thể cấp huyện, cán bộ chủ chốt 21 xã cùng bí thư, thôn trưởng ở xã Kỳ Đồng.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cư tri.

Ảnh: Đại biểu tham dự tiếp xúc cư tri.

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cư tri.

Ảnh: Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.
    Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo những nội dung, chương  trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII sắp tới,  cư tri huyện Kỳ Anh đã bày tỏ đồng tình những nội dung, chương trình kỳ họp cũng như các hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại các kỳ họp Quốc hội. Tiếp đó, cư tri huyện Kỳ Anh đã kiến nghị những vấn đề mà đoàn đại biểu Quốc hội cần quan tâm như; Các chính sách hổ trợ cho các xã miền núi, các xã vùng ven biển theo các chương trình, cần tiếp tục có cơ chế, chính sách bao tiêu các sản phẩm nông nghiệp như sản xuất, chăn nuôi cho bà con nông dân mà huyện Kỳ Anh có lợi thế.

Ảnh: Cư tri huyện Kỳ Anh kiến nghị đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.
    Nhiều cử tri cũng cho rằng, cần nâng mức hỗ trợ theo chương trình 135 cho các địa phương  được hưởng lợi dự án, xem xét, bố trí thêm các nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cho các huyện miền núi. Cần sớm cho chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh sau khi thực hiện NQ 903 của UBTV Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Kỳ Anh, nhất là về xây dựng trụ sở làm việc cho các cơ quan đơn vị sự nghiệp. Bởi thực tế hiện nay, sau khi chia tách hầu hết các cơ quan đơn vị đang thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hiện nhiều cơ quan đơn vị sự nghiệp đang phải thuê, mượn nhà dân để làm trụ sở làm việc, ảnh hưởng đến chức năng của 1 cơ quan công quyền.

Ảnh: Cư tri huyện Kỳ Anh kiến nghị đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.
    Ngoài ra, cử tri huyện Kỳ Anh cũng bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề bức xúc hiện nay như: Tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất và chăn nuôi; vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia và việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, công tác tham nhũng và phòng chống tham nhũng....

Ảnh: Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời một số kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.
    Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, giải trình thuộc thẩm quyền và những vấn đề cử tri cùng quan tâm. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn tổng hợp, sớm trình Quốc hội kỳ họp sắp tới./.
    Mạnh Hải, Phạm Tuấn