Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẳn sàng chiến đấu năm 2016.

20:18 17/02/2017

Thực hiện chỉ lệnh huấn luyện năm 2016 của Bộ CHQS tỉnh, sáng ngày 3/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu di chuyển hoạt động của cơ quan ra khu vực sơ tán, tránh đòn hỏa lực đón đầu của địch.

Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh
    tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẳn sàng chiếu đấu năm 2016.
    Các tình huống giả định được đặt ra từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên tăng cường, từ chiến đấu tăng cường lên cao, từ chiến đấu cao lên toàn bộ thông qua các bước: Nhận lệnh, quán triệt nhiệm vụ, triển khai công việc cho cơ quan di chuyển cơ quan ra khu sơ tán quân qua đêm; tổ chức luyện tập các cuộc họp Ban chỉ huy, họp Đảng ủy… Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm rèn luyện cho cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện bản lĩnh, tác phong xử trí khi có tình huống bất ngờ xẩy ra. Với tinh thần đoàn kết, vừa học hỏi vừa rèn luyện, cán bộ sỹ quan lần lượt thực hiện từng nội dung: thao tác mắc tăng võng, bố trí công sự trận địa, hầm hào; xử trí một số tình huống trong tác chiến phòng thủ…đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương.  Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị tốt về lực lượng, vật chất, tổ chức luyện tập nên quá trình luyện tực tập chuyển trạng thái SSCĐ được thực hiện đúng với nội dung, gắn với thực tế, bám sát nguyên tắc và vận dụng linh hoạt trong xử lý từng trạng thái SSCĐ.
    Qua đợt luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2016, giúp cho cán bộ chỉ huy BCH Quân sự huyện nắm chắc nguyên tắc, thứ tự hành động trong chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao. Đồng thời, nâng cao năng lực chỉ huy điều hành, tổ chức và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ; điều hành cơ quan đơn vị làm cơ sở cho phục vụ công tác luyện tập, diễn tập; vận dụng vào quá trình SSCĐ và chiến đấu kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.
    Một số hình ảnh tại luyện tập chuyển trạng thái
    sẳn sàng chiếu đấu của cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh.

Hoàng Hạnh, Trung Anh